Published On: Sat, Nov 1st, 2014

Trung Quốc điều tra hiện tượng xuất khẩu vàng tăng bất thường

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trung Quốc đã cử đoàn kiểm tra đến tỉnh Quảng Đông để điều tra việc xuất khẩu vàng tăng bất thường lên 7 lần.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh chính phủ nước này đang tăng cường kiểm soát những bất thường về số liệu thương mại.

Theo nguồn thạo tin, đoàn kiểm tra gồm các chuyên viên Bộ Thương mại và Tổng cục Hải quan. Các lô hàng vàng xuất khẩu, kể cả trang sức vàng, trong tháng 9 tăng lên 10,8 tỷ USD từ 1,39 tỷ USD tháng 8, theo số liệu Hải quan công bố hôm 13/10.

Hoạt động điều tra được thực hiện sau khi Trung Quốc phát hiện 10 tỷ USD gian lận thương mại trên toàn quốc như một phần trong quá trình điều tra bắt đầu từ tháng 4/2013 và phát hiện ra hàng hoạt động giao dịch vàng giả mạo trị giá lên đến 94,4 tỷ nhân dân tệ (15,2 tỷ USD) hồi tháng 6 vừa qua.

Hong Kong đã vượt qua Mỹ trong tháng 9 để trở thành điểm đến của các lô hàng xuất khẩu từ Trung Quốc lục địa, cùng với việc đồng nhân dân tệ tăng giá, khiến các nhà phân tích, kể cả ở Everbright Securities Co. và ANZ, nghi ngờ số liệu.

Khác biệt về số liệu thương mại

Chính phủ Trung Quốc nhận thấy thương mại một số mặt hàng với Hong Kong tăng nhanh và sẽ tăng cường kiểm soát, người phát ngôn Bộ Thương mại Shen Danyang cho biết hôm 16/10.

Theo số liệu của chính phủ Trung Quốc do Bloomberg tổng hợp, trong tháng 9, Trung Quốc ghi nhận 1,56 USD xuất khẩu sang Hong Kong đối với 1 USD nhập khẩu mà chính quyền Hong Kong ghi nhận, dẫn đến khoản chênh lệch lên đến 13,5 tỷ USD. Chuyên gia kinh tế trưởng Xu Gao tại công ty chứng khoán Everbright Securities hôm 13/10 nhận định, số liệu thương mại tháng 9 có dấu hiệu bị bóp méo.

Trung Quốc đang nỗ giải quyết tình trạng gian lận số liệu vào thời điểm tiêu dùng tại nước sử dụng hàng hóa lớn nhất thế giới này đang giảm. Tiêu thụ vàng của Trung Quốc trong nửa đầu năm 2014 giảm 19%, theo số liệu của Hiệp hội Vàng Thế giới (WGC).

Sự khác nhau giữa số liệu nhập khẩu của Hong Kong từ Trung Quốc và số liệu của Trung Quốc về xuất khẩu sang Hong Kong cho thấy, đã có những hành vi ghi giả hóa đơn xuất khẩu nhằm che đậy dòng vốn đặt cược vào sự tăng giá của nhân dân tệ.

Tháng 9, nhân dân tệ tăng 0,07% so với USD – đồng tiền duy nhất trong khối các thị trường mới nổi tăng giá so với đồng bạc xanh. Tính đến cuối tháng 10, nhân dân tệ tăng 0,4% so với USD.

Theo DVO

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021