Published On: Fri, Feb 5th, 2016

Trung Quốc hoàn toàn có thể xoay xở với chuyển đổi kinh tế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nền kinh tế của Trung Quốc đang trải qua quá trình chuyển đổi theo hướng tăng trưởng chậm hơn mà bền vững hơn, và người đứng đầu Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết IMF không mong đợi một màn hạ cánh khó khăn trong nền kinh tế này.

“Trung Quốc đang trải qua quá trình chuyển đổi trên diện rộng, đa dạng và chúng tôi không mong đợi nền kinh tế này sẽ hạ cánh khó khăn như đã được bàn tới nhiều năm trước đây”, Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde cho biết trong một cuộc họp báo trực tuyến.

Mặc dù có những khó khăn và biến động, Lagarde nói, Trung Quốc có thể xoay xở quá trình chuyển đổi tăng trưởng. Thêm vào đó, cô kêu gọi Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy cải cách theo hướng thị trường, chẳng hạn như cải tổ các doanh nghiệp nhà nước.

Thông tin kinh tế hôm nay

Trước đó cùng ngày, tổng giám đốc IMF cho biết trong một bài phát biểu tại Đại học Maryland rằng sự tăng trưởng chậm của Trung Quốc trong ngắn hạn có thể có hiệu ứng lan tỏa thông qua thương mại và cầu thấp hơn đối với hàng hóa, nhưng về lâu dài sự tái cân bằng của Trung Quốc từ đầu tư vào các dịch vụ và tiêu dùng nội địa sẽ dẫn đến tăng trưởng bền vững hơn và có lợi cho cả Trung Quốc và thế giới.

Trong bài phát biểu, bà cũng nhấn mạnh những thách thức chủ yếu mà các nền kinh tế mới nổi đang phải đối mặt, bao gồm tăng trưởng đình trệ ở Trung Quốc, giá cả hàng hóa giảm và sự phân tách của chính sách tiền tệ giữa Hoa Kỳ và ngân hàng trung ương ở các cường quốc khác.

Lagarde cho biết cô dự đoán các thị trường mới nổi sẽ cần nhiều hơn hỗ trợ tài chính từ IMF và các tổ chức đa phương khác khi họ phải đương đầu với những thách thức trên.

Để đảm bảo dòng vốn lưu chuyển được an toàn hơn, cô kêu gọi các thị trường mới nổi tăng cường khả năng phục hồi của hệ thống tài chính của họ bằng cách áp dụng các chính sách vĩ mô bền vững hơn, bảo đảm an toàn mạnh mẽ hơn, và các nền kinh tế tiên tiến nên tăng cường khuôn khổ giám sát để theo dõi các dòng vốn tạo nợ ngắn hạn.

Lagarde cũng kêu gọi xây dựng một mạng lưới tài chính toàn cầu có tính bảo mật mạnh hơn cho phép truy cập vào các nguồn tài chính trong những lúc khủng hoảng.

Nguồn China.org / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021