Published On: Tue, Jul 15th, 2014

Trung Quốc lắp trái phép 9 bộ điện thoại vệ tinh trên Hoàng Sa

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Báo Trung Quốc ngày 14/7 đưa tin, nước này đã hoàn thành lắp đặt 9 bộ điện thoại vệ tinh hàng hải và các thiết bị thông tin khác trên các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

>> Châu Á ngày càng lo ngại Trung Quốc sẽ gây ra chiến tranh

>> 3 cách để tránh nổ ra chiến tranh tại biển đông

Báo Hải Nam (hinews.cn) của Trung quốc ngày 14/7 đưa tin: Chính quyền của cái gọi là thành phố Tam Sa mà Trung Quốc thành lập trái phép trên đảo Phú Lâm thuộc Hoàng Sa của Việt Nam, mới đây đã cử nhóm chuyên gia tới các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa để lắp đặt 9 bộ điện thoại vệ tinh hàng hải và các thiết bị thông tin điện đài vô tuyến điện.

Mục đích được giới chức Trung Quốc đưa ra là nhằm bảo đảm ba loại thông tin quan trọng đó là điện thoại, thông tin vô tuyến điện, điện thoại vệ tinh.

TQ ngày càng có những hành động ngang ngược hơn ở Biển Đông

TQ ngày càng có những hành động ngang ngược hơn ở Biển Đông

Theo tờ báo Hải Nam, các thiết bị này bảo đảm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc trong tình huống khẩn cấp, công tác truyền tin sẽ không bị gián đoạn. Hiện tại công tác lắp đặt các thiết bị này đã hoàn thành.

Đồng thời, ở trên một số đảo Trung Quốc cũng đã lắp đặt tủ thông tin vô tuyến điện và thiết bị UPS, có thể cung cấp điện khi trên đảo bị mất điện, có thể bảo đảm thông tin khẩn cấp trong thời gian dài.

Đây có thể coi là hành động mới của Trung Quốc ở quần đảo Hoàng Sa nhằm củng cố tuyên bố chủ quyền trái phép của mình.

Trong một diễn biến khác, tờ Thời báo Hoàn Cầu ngày 14/7 đưa tin, ngày 12/7, Trung Quốc đã tổ chức lễ bàn giaochính thức tàu hộ vệ tên lửa Type 056 “Phù Thuận” 591 cho Hạm đội Bắc Hải, nhằm tăng cường sức mạnh cho lực lượng hải quân.

Theo Dân Trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021