Published On: Thu, Dec 24th, 2015

Trung Quốc mở rộng các kênh tài chính trực tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Quốc vụ viện và Hội đồng chính phủ Trung Quốc hôm qua (23/12) đã tuyên bố tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc huy động vốn trực tiếp của các công ty và nâng cao hiệu quả của ngành công nghiệp tài chính trong việc hỗ trợ nền kinh tế.

Tại một cuộc họp điều hành được chủ trì bởi Thủ tướng Lý Khắc Cường, Hội đồng chính phủ phát biểu rằng: các biện pháp sẽ bao gồm mở rộng các kênh tài chính, giảm chi phí, đòn bẩy tài chính và sẵn sàng hỗ trợ khởi nghiệp với những phát kiến mới lạ và lĩnh vực công nghệ cao.

Các nhà lãnh đạo Bắc Kinh đã nhấn mạnh vai trò thiết yếu của thị trường chứng khoán và trái phiếu nước này, đặt mục tiêu phát triển thị trường vốn đa cấp, làm phong phú thêm các công cụ tài chính cho các công ty, doanh nghiệp.

Cam kết này đến từ bối cảnh Trung Quốc đang phấn đấu để tăng cường chức năng của thị trường vốn và tìm cách duy trì tăng trưởng kinh thế thông qua cải cách phía nguồn cung. Thuật ngữ này thường đề cập đến các biện pháp, chính sách nhằm nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh công nghiệp trong khi tìm cách giảm thiểu chi phí của các doanh nghiệp nhờ các biện pháp đó, bao gồm cả phương thức cắt giảm thuế.

Quốc vụ viện nước này cũng ủng hộ việt thành lập một ban chiến lược cho ngành công nghiệp mới nổi trên thị trường chứng khoán Thượng Hải, để giúp các doanh nghiệp tiến bộ và phát triển cao huy động nguồn tài trợ thông qua thị trường vốn.

Ban chiến lược mới tại Thượng Hải này có thể sẽ chính thức hoạt động vào năm tới. Dự kiến bước đi đầu tiên của Ban chiến lược sẽ là thu hút các công ty đại chúng Mỹ công nghệ Trung Quốc mà đang tìm lối đi riêng và tái phát hành cổ phiếu ở thị trường trong nước. Chính phủ cũng tuyên bố cho phép nhiều công ty huy động vốn trên sàn chứng khoán và niêm yết quốc gia (Neeq), nơi mà các công ty nhỏ và sáng tạo giao dịch chứng khoán với nhau.

Cũng trong một tuyên bố riêng, Quốc vụ viện Trung Quốc cũng cho biết sẽ cắt giảm giá điện sản xuất bằng nhiên liệu than trong năm tới. Chính sách này nhằm giảm chi phí của các công ty trong bối cảnh giá than giảm và hoạt động sản xuất trì trệ.

“Chính phủ đã đứng ra cam kết cải cách cơ cấu sâu rộng hơn, đặc biệt là cải cách phía nguồn cung. Ưu tiên cho 5 hoạt động: nới lỏng sức chứa, lượng hàng tồn kho, giảm nợ, giảm chi phí hoạt động và tăng cung ứng hiệu quả”, theo Chang Jian, trưởng ban kinh tế tại Barclays Capital.

Nguồn ChinaDaily/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021