Published On: Sun, Jun 1st, 2014

Trung Quốc ngang ngược phản pháo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trung Quốc lên tiếng chỉ trích Mỹ tạo ra “những mối đe dọa” sau khi người đứng đầu Lầu Năm Góc cáo buộc Bắc Kinh làm gia tăng căng thẳng trên Biển Đông.

AFP dẫn lời Trung tướng Vương Quán Trung, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), gay gắt chỉ trích bình luận của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel là “vô căn cứ”. Ông Vương còn tỏ thái độ không bằng lòng vì Mỹ đã bình luận về Bắc Kinh trước quan chức quốc phòng, nhà ngoại giao và chuyên gia an ninh các nước tham gia Đối thoại Shangri-la.

Tình hình Biển Đông ngày 1/6/2014

Chủ tịch ủy ban đối ngoại Quốc hội Trung Quốc Phó Oánh (ảnh) cùng Phó tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc Vương Quán Trung đại diện nước này tới dự Hội nghị An ninh châu Á.

Chủ tịch ủy ban đối ngoại quốc hội Trung Quốc Phó Oánh không trực tiếp nhắc đến ông Hagel nhưng cũng phát biểu rằng các quốc gia “không nên giữ tâm lý thế kỷ 20, toàn chiến tranh hay xung đột”. Bà cho rằng “trong thế kỷ 21, không có nước nào có thể tuyên bố rằng họ sở hữu luật pháp, họ có quyền quản lý biển”.

“Tất cả các nước phải làm việc cùng nhau dựa trên sự tôn trọng”, bà Phó nói.

Trước đó, trong bài phát biểu tại Đối thoại Shangri-la, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Hagel chỉ trích Bắc Kinh có những hành động đơn phương, gây bất ổn trên Biển Đông, đồng thời cảnh báo Washington sẽ không ở thế bị động nếu trật tự thế giới bị đe dọa.

“Trong những tháng gần đây, Trung Quốc tiến hành những hành động đơn phương, gây bất ổn nhằm khẳng định những tuyên bố chủ quyền” trên Biển Đông, ông Hagel phát biểu.

Ông Hagel cũng tố cáo Trung Quốc ngăn chặn Philippines tiếp cận bãi cạn Scarborough, gây áp lực lên sự hiện diện của Manila trên bãi cạn Second Thomas (Bãi Cỏ Mây, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam), có hành động cải tạo đất đai tại nhiều vị trí và triển khai trái phép giàn khoan dầu vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết Washington không đứng về bên nào trong tranh chấp nhưng “kiên quyết phản đối bất kỳ quốc gia nào đe dọa, ép buộc hoặc đe dọa sử dụng vũ lực để khẳng định những tuyên bố”. Căng thẳng thẳng trên Biển Đông xuất hiện trở lại trong thời gian gần đây khi Trung Quốc có những động thái ngày càng mạnh nhằm khẳng định chủ quyền phi lý với phần lớn diện tích vùng biển này. Trên Biển Đông, Trung Quốc có tuyên bố chủ quyền chồng lấn với 4 quốc gia ASEAN là Philippines, Việt Nam, Malaysia và Brunei.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021