Published On: Tue, Feb 16th, 2016

Trung Quốc ngừng điều chỉnh giá dầu thêm một lần nữa

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cơ quan hoạch định chính sách kinh tế hàng đầu của Trung Quốc mới đây thông báo sẽ không điều chỉnh giá dầu bán lẻ trong nước khi giá dầu thế giới vẫn ở dưới mức giá sàn chính thức được đưa ra vào tháng 1.

Theo cơ chế hiện tại, giá của các sản phẩm dầu mỏ tinh chế được điều chỉnh khi giá dầu thô chuyển đổi sang giá xăng và dầu diesel vượt quá 50 nhân dân tệ (tương đương với 7,5 USD) cho mỗi tấn trong thời hạn 10 ngày làm việc.

Tuy nhiên, Ủy ban phát triển và cải cách quốc gia (NDRC) đã công bố trong tháng 1 rằng Trung Quốc sẽ không cắt giảm giá nhiên liệu khi giá dầu quốc tế rớt xuống dưới 40 USD/thùng, dẫn tới một hoạt động đình chỉ giá dầu ngay trong ngày 27/1 vừa qua.

Hoạt động thăm dò dầu của Trung Quốc từ giàn khoan Hải Dương 981

Giá sàn nhằm giảm bớt các tác động tiêu cực trong biến động giá cả, NDRC cho biết.

Giá dầu thế giới đã trải qua những biến động mạnh kể từ nửa cuối năm 2014. Dầu Brent đã rớt giá xuống còn khoảng 33 USD trong ngày thứ 2, còn dầu WTI chỉ ở mức hơn 29 USD/thùng.

Theo một nhận định từ phía NDRC, cơ quan này đang theo dõi chặt chẽ và sẽ tiếp tục cải thiện cơ chế giá cả hiện nay dựa trên những thay đổi của thị trường.

Mặc dù suy thoái kinh tế, Trung Quốc vẫn là một nước nhập khẩu và tiêu thụ dầu lớn với nhập khẩu chiếm khoảng 60% lượng tiêu thụ. Trong năm 2015, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc lên đến 336 triệu tấn, tăng 8,8% so với năm trước đó.

Nguồn ChinaDaily/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021