Published On: Wed, Aug 7th, 2019

Trung Quốc phản đối cáo buộc thao túng tiền tệ của Mỹ

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Ngân hàng trung ương Trung Quốc hôm nay chỉ trích Mỹ vi phạm nghiêm trọng các tiêu chuẩn quốc tế khi gán mác Bắc Kinh thao túng tiền tệ.

“Trung Quốc luôn một mực không tham gia vào bất cứ cuộc phá giá cạnh tranh nào, đồng thời đã và sẽ không lợi dụng tỷ giá hối đoái làm công cụ để giải quyết các xung đột thương mại”, thông cáo của Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) hôm nay cho biết. “Mỹ đã bỏ qua thực tế đó và cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền tệ. Việc này sẽ làm tổn hại chính họ và những nước khác. Trung Quốc kiên quyết phản đối điều đó”.

my-chinh-thuc-liet-trung-quoc-la-nuoc-thao-tung-tien-te

Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ xác định Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ theo “sự ủy nhiệm” của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tuyên bố này đưa ra sau khi PBOC thiết lập tỷ giá tham chiếu ngày 5/8 là 6,9225 nhân dân tệ (CNY) đổi một USD. Ngay sau đó, CNY tại phiên mở cửa là 6,9999 CNY đổi một USD. Đây là lần đầu tiên CNY xuống dưới mốc quan trọng 7 CNY một USD trong 11 năm qua.

PBOC cho rằng việc Mỹ “gán mác” thao túng tiền tệ cho Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng các tiêu chuẩn quốc tế, gây ảnh hưởng lớn tới tình hình kinh tế và tài chính toàn cầu, đồng thời gọi đây là hành vi của “chủ nghĩa đơn phương và bảo hộ”. Ngân hàng này còn cáo buộc Mỹ liên tiếp có những động thái khiến chiến tranh thương mại leo thang từ năm 2018.

Trong khi đó, Tổng thống Trump cho rằng Trung Quốc hạ giá đồng nhân dân tệ “để đánh cắp các doanh nghiệp và nhà máy” của Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng hôm 1/8 đã quyết định áp thuế bổ sung 10% với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc từ ngày 1/9. Đáp lại, Bộ Thương mại Trung Quốc hôm nay thông báo các công ty của nước này đã ngừng mua nông sản Mỹ.

Theo VnExpress/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

lon_thit_flbp Giá tăng từng ngày, nguy cơ thiếu 500 ngàn tấn thịt lợn

Giá thịt lợn hơi nhích lên từng ngày, có nơi chạm mốc 55.000 đồng/kg khiến nguy cơ thiếu thịt lợn ngày càng hiện rõ. Theo dự báo, từ nay đến cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán có thể thiếu tới 500 ngàn tấn, tương đương 20% nhu cầu. Thịt lợn hơi cả […]

Phân tích

Gartman Dennis Gartman nói gì về vàng trước hội nghị Jackson Hole?

Các cơ quan tiền tệ ở châu Âu, châu Á và cuối cùng ở Hoa Kỳ, không có lựa chọn nào khác ngoài việc mang lại sự nới lỏng định lượng, đây là thông điệp mới nhất từ người theo dõi thị trường lâu năm Dennis Gartman hôm thứ Năm. Nhà đầu tư kì cựu […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng