Published On: Wed, Aug 7th, 2019

Trung Quốc phản đối cáo buộc thao túng tiền tệ của Mỹ

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Ngân hàng trung ương Trung Quốc hôm nay chỉ trích Mỹ vi phạm nghiêm trọng các tiêu chuẩn quốc tế khi gán mác Bắc Kinh thao túng tiền tệ.

“Trung Quốc luôn một mực không tham gia vào bất cứ cuộc phá giá cạnh tranh nào, đồng thời đã và sẽ không lợi dụng tỷ giá hối đoái làm công cụ để giải quyết các xung đột thương mại”, thông cáo của Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) hôm nay cho biết. “Mỹ đã bỏ qua thực tế đó và cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền tệ. Việc này sẽ làm tổn hại chính họ và những nước khác. Trung Quốc kiên quyết phản đối điều đó”.

my-chinh-thuc-liet-trung-quoc-la-nuoc-thao-tung-tien-te

Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ xác định Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ theo “sự ủy nhiệm” của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tuyên bố này đưa ra sau khi PBOC thiết lập tỷ giá tham chiếu ngày 5/8 là 6,9225 nhân dân tệ (CNY) đổi một USD. Ngay sau đó, CNY tại phiên mở cửa là 6,9999 CNY đổi một USD. Đây là lần đầu tiên CNY xuống dưới mốc quan trọng 7 CNY một USD trong 11 năm qua.

PBOC cho rằng việc Mỹ “gán mác” thao túng tiền tệ cho Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng các tiêu chuẩn quốc tế, gây ảnh hưởng lớn tới tình hình kinh tế và tài chính toàn cầu, đồng thời gọi đây là hành vi của “chủ nghĩa đơn phương và bảo hộ”. Ngân hàng này còn cáo buộc Mỹ liên tiếp có những động thái khiến chiến tranh thương mại leo thang từ năm 2018.

Trong khi đó, Tổng thống Trump cho rằng Trung Quốc hạ giá đồng nhân dân tệ “để đánh cắp các doanh nghiệp và nhà máy” của Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng hôm 1/8 đã quyết định áp thuế bổ sung 10% với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc từ ngày 1/9. Đáp lại, Bộ Thương mại Trung Quốc hôm nay thông báo các công ty của nước này đã ngừng mua nông sản Mỹ.

Theo VnExpress/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-6-9 Giá heo hơi hôm nay 13/12: Chính thức lập đỉnh 90.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 13/12, tiếp tục tăng ở nhiều nơi. Đáng chú ý, một số địa phương tại miền Bắc đã cán mốc 90.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay 13/12 tại miền Bắc Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tiếp tục đi lên sau khi Công ty Chăn nuôi CP […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-29-10 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 13/12 (cập nhật)

Đầu phiên sáng nay(13-12), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở quanh mức trên 1469.6 USD/ounce, giảm 6 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Mỹ và Trung Quốc đang tiến đến một thoả thuận thương mại lớn. Giới phân tích cho rằng Mỹ – Trung […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng