Published On: Thu, Sep 5th, 2013

Trung Quốc tăng mạnh lượng nhập khẩu vàng từ Hồng Kông

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Tygiavang.vn ) – Số lượng vàng mà Hồng Kông xuất khẩu tới Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 7/2013, do các nhà nhập khẩu đã tận dụng sự chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới, giá vàng trong nước trung bình cao hơn 2,1 % so với giá vàng thế giới, và cũng là do các nhà đầu tư Đại Lục tập trung mua đồ trang sức và vàng miếng.

Theo như tính toán của Bloomberg, nhập khẩu ròng của Trung Quốc, sau khi trừ nguồn cung ứng từ Trung Quốc vào Hồng Kông, thì đạt 113 tấn, từ 101 tấn vào một tháng trước đó. Các nhà nhập khẩu Đại Lục đã mua 129 tấn trong tháng 7, bao gồm cả vàng phế liệu, so với 113 tấn trong tháng 6, số liệu từ chính phủ Hồng Kông cho thấy vào ngày hôm nay.

Bloomberg  cũng cho hay, giá vàng đã tăng 18 % từ mức thấp nhất trong 34 tháng vào tháng 6 đang thu hút được nhiều người mua vàng ở Trung Quốc, giá vàng tại nước này đang trên đà tăng và vượt qua Ấn Độ để trở thành một thị trường tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới trong năm nay. Tiền lãi từ các đồ kim hoàn này trên sàn giao dịch vàng Thượng Hải khi giao dịch trung bình 27 USD/ ounce tại Trung Quốc trong cả tháng Bảy.

Số lượng vàng trung QUốc nhập khẩu của Hồng Kong tháng 8,9/2013, trung quoc nhap khau vang của Hong Kong

Số lượng vàng mà Hồng Kông xuất khẩu tới Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 7/2913

Duan Shihua, một đối tác hàng đầu của Công ty Quản lý Đầu tư quỹ hàng hóa Thượng Hải cho biết, “Trung Quốc đang chứng kiến một doanh số bán vàng mạnh mẽ trong năm nay”, “Giá vàng lên cao trong thị trường nội địa của Trung Quốc trong tháng 7 đã thúc đẩy nhập khẩu vàng.”

Giá vàng giao ngay tại London giảm 0,2 % xuống còn 1389,47 USD/ ounce vào lúc 05:00 theo giờ Bắc Kinh. Thị trường vàng đã chứng kiến mức giảm cực thấp ở mức 1180,50 USD/ ounce vào ngày 28/ 7, giảm 17 % trong năm nay.

Vàng Thượng Hải

Vàng có độ tinh khiết 99,99 % trên sàn giao dịch vàng Thượng Hải trong tháng 7 đã đạt mức tăng hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 1, tăng 9,2 %. Trong tháng trước, nó tiếp tục tăng 4,4 %.

Tổng tiêu thụ vàng của Trung Quốc năm nay có thể tăng 29 phần trăm đạt 1.000 tấn, vượt qua Ấn Độ để trở thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, theo Hội đồng Vàng Thế giới. Trung Quốc và Ấn Độ chiếm tới hơn một nửa nhu cầu vàng của thế giới, theo quy định của hội đồng thành phố.

Tổng tiêu thụ vàng của Trung Quốc năm nay có thể tăng 29 %, đạt 1000 tấn, vượt qua Ấn Độ để trở thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, theo như Hội đồng Vàng Thế giới cho biết. Đồng thời cũng cho biết, Trung Quốc và Ấn Độ chiếm tới hơn một nửa nhu cầu vàng của thế giới.

Theo như số liệu từ tổng cục thống kê và điều tra Hồng Kông, mua vàng của Trung Quốc trong tháng 7 là 70 % cao hơn so với mức 75,8 tấn trong cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, Trung Quốc đã không công bố dữ liệu đó.

Trung Quốc xuất khẩu vàng đến Hồng Kông là 16 tấn trong tháng 7/ 2013, so với 11,7 tấn trong tháng 6/ 2013 và 30 tấn trong tháng 7 năm 2012, theo như cục thống kê đã tuyên bố.

 

Khôi Nguyên

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3