Published On: Fri, Apr 29th, 2016

Trung Quốc tăng tỷ giá Nhân dân tệ mạnh nhất trong 11 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay (29/04), Trung Quốc đã nâng tỷ giá hối đoái của đồng Nhân dân tệ so với đồng USD lên 0,56% so với ngày hôm trước, ghi nhận mức tăng lớn nhất trong gần 11 năm trở lại đây.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã cố định tỷ giá tham chiếu Nhân dân tệ tại mức 6,4589 đổi 1 USD, theo Hệ thống thương mại ngoại hối Trung Quốc, cơ quan điều khiển hoạt động của thị trường ngoại hối quốc gia cho biết.

Đây là sự gia tăng hàng ngày mạnh nhất tính theo % kể từ tháng 7/2005, theo Bloomberg News đưa tin.

Trung Quốc chỉ cho phép đồng Nhân dân tệ tăng hoặc giảm 2% so với tỷ giá trung tâm hàng ngày, để ngăn chặn biến động và duy trì kiểm soát tiền tệ.

Tỷ giá USD/VND ngày hôm nay - Tỷ giá ngoại tệ - tiền tệ hôm nay

“Đây là một phản ứng đối với sự suy yếu đồng USD vào đêm qua và không hoàn toàn do sự điều khiển của ngân hàng trung ương”, theo Ken Cheung, nhà chiến lược tiền tệ tại Ngân hàng Mizuho ở Hồng Kông, ​​cho biết.

Đồng đô la Mỹ đã giảm mạnh so với đồng Yên của Nhật Bản vào ngày thứ 5, sau khi Ngân hàng Nhật Bản đưa ra một quyết định gây sốc thị trường bằng việc hạn chế việc đẩy mạnh kích cầu.

Vào sáng nay, Nhân dân tệ được giao dịch ở trong nước tại mức 6,4729 USD/CNY, tăng 0,14% so với tỷ giá của ngày hôm qua.

Trung Quốc đã khiến các nhà đầu tư toàn cầu bị chấn động với quyết định phá giá bất ngờ trong tháng 8/2015, khi tỷ giá giảm xuống gần 5% chỉ trong một tuần.

Nguồn: Businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021