Published On: Wed, Jun 25th, 2014

Trung Quốc tiếp tục truy cản các tàu chấp pháp của Việt Nam

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Tin Biển Đông ) – Ngày 25/6, Trung Quốc sử dụng nhiều tàu đầu kéo để ngăn các tàu thực thi pháp luật của Việt Nam đến gần giàn khoan.

>> Trung Quốc ngang ngược phát hành bản đồ “nuốt chửng” Biển Đông

>> Philippines kêu gọi ASEAN liên kết với nhau đối phó với Trung Quốc

Tiếp tục thông tin về những diễn biến liên quan đến việc Trung Quốc đặt hạ trái phép giàn khoan Hải Dương 981 nằm sâu trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Khác với mọi ngày, ngày 25/6, Trung Quốc sử dụng nhiều tàu đầu kéo để truy cản các tàu thực thi pháp luật của Việt Nam khi đến gần giàn khoan. Hôm nay, lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam tiếp tục triển khai đội hình chủ động tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 từ hướng Tây Tây Bắc để đấu tranh tuyên truyền.

Khi các tàu của Việt Nam tiến vào cách giàn khoan khoảng 13 hải lý thì 14 tàu hải cảnh, hải giám và tàu đầu kéo của Trung Quốc đã giàn hàng ngang trong tư thế sẵn sàng truy cản từ xa.Khi các tàu của cảnh sát biển và kiểm ngư tiến vào giàn khoan khoảng 12 hải lý, Trung Quốc đã cho một tàu hải cảnh mang số hiệu 1401 và 3 tàu đầu kéo chia thành hai hướng lao ra truy cản với tốc độ cao.

Các tàu của Trung Quốc luôn theo sát các tàu của lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam ở khoảng cách từ 100 đến 300 mét để ngăn cản. Riêng tàu hải cảnh 1401 liên tục tăng tốc và ép sát tàu cảnh sát biển 4003 ở cự ly lúc gần nhất khoảng 100 mét và dùng vòi công suất cao để uy hiếp.

7 tàu Trung Quốc dàn đội hình truy cản tàu Kiểm ngư 951 của Việt Nam. (ảnh: Đức Hạnh)

7 tàu Trung Quốc dàn đội hình truy cản tàu Kiểm ngư 951 của Việt Nam. (ảnh: Đức Hạnh)

Cùng lúc đó, Trung Quốc đã sử dụng 3 tàu đầu kéo mang số hiệu 281, 284 và 1 tàu kéo không rõ số hiệu cùng một tàu hải cảnh mang số hiệu 4401 truy cản các tàu của kiểm ngư, trong đó tàu kéo mang số hiệu 284 liên tục áp sát tàu kiểm ngư 951 với tốc độ cao để tiếp tục đâm va khi có cơ hội.

Mặc dù đã bị hư hỏng nặng sau cuộc đâm va trước đó nhưng tàu kiểm ngư 951 vẫn bình tĩnh xử lý tình huống phối hợp với tàu cảnh sát biển 4003 kéo giãn đội hình truy đuổi của tàu kéo Trung Quốc và phòng tránh được đâm va trong gang tấc. Trước sự truy cản quyết liệt của tàu Trung Quốc, lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam vẫn kiên trì bám trụ tại hiện trường, tiếp tục tổ chức tuyên truyền, khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa nơi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan.

Rạng sáng nay, từ những quan sát của tàu cảnh sát biển 4033 xung quanh khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, Trung Quốc vẫn duy trì gần 30 tàu các loại gồm: tàu hải cảnh, tàu hải giám, tàu kéo, các tàu dịch vụ cùng tàu chiến đấu để bảo vệ giàn khoan. Những quan sát cho thấy, giàn khoan Hải Dương 981 không có sự dịch chuyển.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021