Published On: Fri, Apr 1st, 2016

Trung Quốc vẫn là đối tác nhập khẩu lớn nhất của EU trong năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trung Quốc bảo toàn vị trí bạn hàng nhập khẩu lớn nhất cho liên minh châu Âu (EU) với 28 quốc gia thành viên và theo số liệu chính thức mới đây được đưa ra, thị phần của nước này trong tổng nguồn nhập khẩu từ bên ngoài vào liên minh chiếm 20% trong năm 2015.

Theo Eurostat, cơ quan thống kê của EU, Trung Quốc là quốc gia xuất khẩu hàng hoá lớn nhất sang EU, tiếp theo đó là Mỹ và Nga.

Trung Quốc cũng được xếp hạng là bạn hàng xuất khẩu thứ 2 của EU với thị phần của EU tại nước này là 10%, và nhiều nhất tại Mỹ với 21%.

Fed hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ, đẩy nhanh lộ trình nâng lãi suất từ năm 2015

Theo Eurostat, nhìn chung kim ngạch trong hoạt động thương mại giữa Trung Quốc và EU đã lên tới 521 tỉ Euro (tương đương với 593,43 tỉ USD) trong năm 2015. Cùng với đó, thị phần của Trung Quốc trong tổng thương mại EU đã tăng gấp đôi kể từ năm 2002, cụ thể từ 7% lên 15%.

Kim ngạch thương mại của Trung Quốc với EU trong năm 2015 đạt 619 tỉ Euro, tương đương với 18% tổng thương mại hàng hoá của khối đã khiến nước này trở thành đối tác ngoại thương lớn nhất của EU trong năm vừa qua.

Số liệu thống kê cho thấy Mỹ và Trung Quốc đã vượt xa các đối tác hàng đầu khác của liên minh châu Âu. Đứng thứ 3 là Thuỵ Sĩ với kim ngạch thương mại song phương 253 tỉ Euro hay chiếm tỷ trọng 7%.

Eurostat cũng cho biết thị phần thương mại hàng hoá của Nga trong khối EU đã giảm mạnh chỉ còn 6%.

EU cũng đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc và kim ngạch song phương đã đạt tới hơn 1 tỷ Euro mỗi ngày.

Nguồn China Daily/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021