Published On: Sat, Jul 5th, 2014

Trung Quốc xác nhận bắt 6 ngư dân Việt Nam

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Tin Biển Đông ) – Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua xác nhận lực lượng hải cảnh đang giữ một tàu cá cùng 6 ngư dân của Việt Nam.

>> Cuộc đối đầu nguy hiểm ở Biển Đông

>> “Trung Quốc kéo 4 tàu ngầm hạt nhân ra dọa Mỹ, trừng phạt Việt Nam”

Tân Hoa Xã dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho hay tàu cá Việt Nam bị bắt vào sáng 3/7 ở ngoài khơi đảo Hải Nam.

Giới chức Trung Quốc cho rằng ngư dân Việt Nam đánh bắt ở vùng nước của họ, ông Hồng nói, và thêm rằng các cơ quan chức năng của Trung Quốc đang điều tra kỹ hơn về vụ việc.

tau-ca
Trước đó, chính quyền xã Phổ Thạnh, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam, thông báo 6 ngư dân địa phương cùng một tàu cá đang bị phía Trung Quốc bắt giữ vô cớ. Những người này nằm trong nhóm 8 ngư dân đi trên hai tàu cá công suất lớn ra vùng biển Hoàng Sa để hành nghề kéo đôi từ hôm 28/6.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc bắt tàu cá và ngư dân Việt Nam kể từ khi Bắc Kinh hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đồng thời cử hàng trăm tàu hộ tống gây hấn và tấn công các tàu của Việt Nam. Ngày 26/5, phía Trung Quốc đâm chìm một tàu cá của ngư dân Đà Nẵng, khiến 10 người rơi xuống biển.

Theo VnExpress
iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021