Published On: Tue, May 27th, 2014

Trung Quốc xác nhận Hải Dương 981 chuyển địa điểm khoan

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giàn khoan trái phép Hải Dương 981 đã “thu thập những số liệu địa chất” và chuyển sang gia đoạn hai khoan thăm dò trong ngày 27/5.

>>  Tàu Cảnh sát biển Việt Nam được trang bị pháo phòng không

>> Tàu cá Trung Quốc đâm chìm tàu cá của ngư dân Đà Nẵng

Sáng 27/5, Tân Hoa xã của Trung Quốc loan báo giàn khoan trái phép Hải Dương 981 bắt đầu dịch chuyển địa điểm, chuyển sang giai đoạn hai.

Trong một bản tin rất ngắn, Tân Hoa xã nói giàn khoan trái phép Hải Dương 981 “đã hoàn thành giai đoạn thứ nhất, dịch chuyển địa điểm và bắt đầu giai đoạn hai”.

Tin cho hay giàn khoan trái phép Hải Dương 981 đã “thu thập những số liệu địa chất” nhưng Tân Hoa xã không nói cụ thể số liệu.


Giai đoạn hai trong hoạt động của giàn khoan Hải Dương 981, theo truyền thông Trung Quốc, sẽ bắt đầu cũng trong ngày 27/5.

Theo đó giàn khoan này sẽ được chuyển đến địa điểm khác để khoan thăm dò

Giàn khoan này sẽ được chuyển đến địa điểm khác để khoan thăm dò

Giàn khoan này sẽ được chuyển đến địa điểm khác để khoan thăm dò

Báo chí Trung Quốc chưa tiết lộ địa điểm hạ đặt mới của giàn khoan, nhưng vẫn ngang ngược khẳng định Hải Dương 981 sẽ còn hoạt động đến khoảng giữa tháng 8 trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, bất chấp sự lên án của cộng đồng quốc tế.

Cũng trong ngày 27/5, xuất hiện thông tin có dấu hiệu Trung Quốc bắt đầu rút giàn khoan trái phép Hải Dương 981. Để xác minh thông tin này, NNVN đã liên hệ với Trung tá Đỗ Hồng Quân, đại diện Cảnh sát Biển Việt nam. Trung tá Đỗ Hồng Quân nói chưa nhận được thông tin này, lực lượng sẽ tăng cường theo dõi chặt chẽ mọi biến động của giàn khoan trái phép Hải Dương 981 trong ngày 27/5.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trên giàn khoan trái phép Hải Dương 981:

Phòng điều khiển trung tâm

Phòng điều khiển trung tâm

Công nhân Trung Quốc trên giàn khoan trái phép Hải Dương 981

Công nhân Trung Quốc trên giàn khoan trái phép Hải Dương 981

Trước đó, Tổng thống Philippines Benigno Aquino cảnh báo Bắc Kinh có thể lặp lại chiến thuật đưa giàn khoan vào vùng biển đang có tranh chấp và lần này, có thể là trong vùng biển của Philippines, như cách mà nước này đã làm với giàn khoan trái phép Hải Dương 981.

>> Xem thêm : Tổng thống Aquino lo Philippines là “nạn nhân” tiếp theo

Ông Aquino nói Trung Quốc đang chơi “một trò chơi nguy hiểm và chính sách ngoại giao pháo hạm” có thể vượt ra ngoài tầm kiểm soát.

Philippines đã có thông tin về các vụ tàu nghiên cứu, thăm dò của Trung Quốc vào gần khu vực dầu lửa Galoc, cách bờ biển đảo Palawan khoảng 60 hải lý.

Theo Nongnghiep

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021