Published On: Wed, Mar 25th, 2020

TT vàng 25/3: Chênh lệch hợp đồng kì hạn và hợp đồng giao ngay vẫn ở mức rất cao

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Trong phiên giao dịch thứ Tư ngày 25/3 tại thị trường châu Á, giá vàng đảo chiều giảm sau khi đã tăng nóng trong suốt 3 phiên vừa qua. Thị trường kì hạn và giá vàng giao ngay vẫn đang có sự chênh lệch rất lớn do nhà đầu tư chuyển từ giao dịch tại sàn London sang sàn New York.

Cập nhật lúc 14h57 giờ Việt Nam, tức 7h57 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 4/2020, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York mất 0,49% về ngưỡng $1652,65/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1611,40/oz.

Untitled-39

Thị trường vàng giao ngay và thị trường vàng kì hạn tiếp tục ghi nhận mức giá chênh lệch rất cao sau khi biến động cực lớn đầu phiên Mỹ 24/3. Nguyên nhân là do Covid-19 khiên các quốc gia, trong đó có Anh phải đóng cửa chống dịch và hạn chế mảng dịch vụ, hàng không và các nhà máy kim loại quý do sự bùng phát của coronavirus sẽ khiến việc vận chuyển vàng thỏi từ London đến Hoa Kỳ trở nên khó khăn hơn để đáp ứng các yêu cầu hợp đồng.

Khoảng cách giữa hợp đồng tương lai vàng và vàng giao ngay thực sự bất thường, đến mức một nhà giao dịch vàng kỳ cựu với 30 năm kinh nghiệm đã phải thốt lên “Tôi chưa bao giờ thấy điều này xảy ra”.

Trong khi đó, Ole Hansen, chiến lược gia trưởng tại ngân hàng Saxo chỉ ra rằng, việc ngừng hoạt động xảy ra tại 2 trung tâm vàng lớn nhất thế giới là New York và London và rất nhiều nhà giao dịch phải làm việc tại nhà, đã gây ra một sự cố trên thị trường.

Hasen mô tả vấn đề này thuộc về khâu hậu cần khi coronavirus đã làm suy giảm chuỗi cung ứng trên toàn thế giới. “Có rất nhiều vàng trên thị trường, nhưng nó không ở đúng nơi đúng chỗ. Không ai giao vàng vì chúng ta buộc phải ở nhà”.

Sự khác biệt giữa giá giao ngay và giá vàng tương lai của Mỹ có thể sẽ được giữ nguyên cho đến khi một trong các nhà máy luyện kim mở cửa trở lại, theo Reuters.

Giá vàng đã tăng gần 180USD trong 3 phiên vừa qua khi các Chính phủ và Ngân hàng trung ương bơm tiền liên tục ra nền kinh tế nhằm tránh suy thoái. Với hành động mang tính ‘lịch sử’ Ngân hàng trung ương Mỹ đã quyết định tung gói QE không giới hạn mua trái phiếu và chứng khoán doanh nghiệp. Đồng thời, Mỹ đang thảo luận về gói chi tiêu khủng cho người dân tránh dịch Covid-19. Lượng tiền lớn được đưa ra lưu thông dẫn tới kỳ vọng lạm phát tăng – một môi trường hoàn hảo cho vàng.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-hoi-hom-nay-2112-tang-rai-rac-vung-moc-tren-92000-dongkg Giá heo hơi hôm nay 6/4: Chững lại đà giảm

Giá heo hơi hôm nay 6/4, sau nhiều ngày hạ nhiệt, giá heo hơi miền Bắc bắt đầu chững lại. 2 miền còn lại không có nhiều thay đổi về giá bán. Giá heo hơi hôm nay 6/4 tại miền Bắc Sau nhiều ngày giảm nhẹ, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc chững […]

Phân tích

download-1576281520147811996737-790x474 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 9/4 (cập nhật)

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ vào phiên đầy biến động ngày thứ Tư (08/04). TRADING212 – Chiến lược giao dịch vàng Trong giờ giao dịch ngày hôm qua, giá vàng giao ngay giao dịch giảm giá trị từ 1643.85 USD xuống còn 1642.84 USD. Sáng nay, quý kim đang giao […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp