Published On: Wed, May 20th, 2020

TT vàng ngày 20/5: Neo quanh đỉnh cao, chờ tin FOMC

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Trong phiên giao dịch thứ Tư ngày 20/5 tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp đà hồi phục của phiên thứ Ba khi hi vọng về vắc xin đã bị dập tắt.

Cập nhật lúc 14h48 giờ Việt Nam, tức 7h48 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2020, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York cộng 0,45% lên $1553,45/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1749,60/oz.

Untitled-46

Theo đó, sự chênh lệch giữa hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6 và giá giao ngay ở mức 3,85USD mỗi ounce.

Đà tăng của vàng phần nào bị thu hẹp bởi tín hiệu trái chiều của thị trường chứng khoán.

Các chuyên gia về vắc-xin đã dội gáo nước lạnh vào nhà sản xuất thuốc Moderna của Mỹ khi nói rằng thử nghiệm vắc xin của họ chưa mang tính thuyết phục.

Đồng thời, tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã có phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Ba, với cả hai quan chức đều nhấn vào số tiền tài trợ đã được phát hành thông qua các chương trình đã hoạt động.

Chủ tịch Powell đã lặp lại những nhận xét của mình từ cuối tháng 4, nói rằng “đây là thời điểm để sử dụng sức mạnh tài chính lớn của Hoa Kỳ. Số tiền đã đi ra thị trường cho đến nay, trong bối cảnh nền kinh tế Hoa Kỳ gặp quá nhiều khó khăn, khá khiêm tốn”.

Ông cũng nhắc lại rằng “Fed đã cam kết sử dụng đầy đủ các công cụ của họ để hỗ trợ nền kinh tế trong thời điểm đầy thách thức này ngay cả khi chúng tôi nhận ra rằng những hành động này chỉ là một phần của phản ứng của khu vực công rộng lớn hơn”.

“Những gì Fed làm trong vài tháng tới sẽ khá quan trọng và chắc chắn Powell đã chỉ ra rằng lãi suất sẽ vẫn gần như bằng 0 trong tương lai gần”, nhà phân tích Daniel Hynes của ANZ nói với CNBC.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ Ủy ban thị trường mở liên bang công bố biên bản cuộc họp chính sách 2 ngày 28-29 tháng 4.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-12-8 Giá heo hơi hôm nay 4/6: Đồng loạt giảm sâu

Giá heo hơi hôm nay 4/6, đồng loạt giảm giá trên cả 3 miền. Trong đó, giá heo hơi giảm nhiều nhất ở khu vực miền Trung và các tỉnh miền Nam, với mức giảm từ 1.000 – 4.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay 4/6 tại miền Bắc Theo ghi nhận giá heo hơi […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-ngay-21-10-2017 Giá vàng hôm nay 4/6: Cắm đầu lao dốc, giá vàng trượt về ngưỡng nhạy cảm

Giá vàng hôm nay 4/6 lao dốc do tâm lý lạc quan của nhà đầu tư đối với triển vọng phục hồi kinh tế và kỳ vọng sẽ có những gói hỗ trợ lên tới hàng trăm tỷ USD. Cập nhật giá vàng thế giới hôm nay (4/6) Tính đến đầu giờ sáng ngày 4/6, theo giờ Việt Nam, giá […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp