Published On: Sat, Nov 8th, 2014

Tỷ giá ngoại tệ ngày 08/11/2014: USD giảm sau số liệu việc làm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bất chấp những cải thiện trên thị trường việc làm, USD bất ngờ giảm giá so với các đồng tiền mạnh.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền đối thủ khác – lên cao nhất 4 năm trước khi giảm 0,52% xuống 87,55 điểm. Tuy nhiên, chỉ số này đã tăn 0,74% trong cả tuần qua.

Cụ thể, USD giảm 0,66% so với yên xuống 114,44 yên sau khi lên cao nhất 7 năm trong phiên giao dịch ngày 6/11. Trong cả tuần, USD tăng 1,9% so với đồng nội tệ của Nhật Bản.

Tỷ giá JPY/USD (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá JPY/USD (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, euro tăng 0,58% so với USD lên 1,2445 USD và giảm 0,63% trong cả tuần.

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Hôm qua, cả thị trường chứng khoán và tiền tệ của Mỹ đồng loạt ngừng tăng bất chấp tín hiệu tích cực từ thị trường việc làm. Theo báo cáo của Bộ Lao động, các tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục tuyển dụng trong tháng 10, kéo giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống thấp nhất 6 năm ở 5,8%.

Theo nhận định của một số chuyên gia, thị trường có lẽ đã chán đầu tư vào đồng bạc xanh sau một thời gian liên tục rót vốn, khiến USD tăng mạnh. Đây cũng là lý do giải thích cho sự tăng giá bất thường của euro với USD mặc dù lĩnh vực sản xuất công nghiệp của 2 nền kinh tế lớn nhất châu Âu tiếp tục cho thấy dấu hiệu suy yếu.

Ngày 7/11 trong một hội thảo tại Paris, Quỹ Tiền tệ quốc tế và Mỹ đều khuyến khích Ngân hàng Trung ương châu Âu và ngân hàng trung ương Nhật Bản tiếp tục áp dụng các kích thích tiền tệ mạnh mẽ hơn.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021