Published On: Fri, Aug 14th, 2015

Tỷ giá EUR/USD gần như không thay đổi trước khi công bố số liệu kinh tế châu Âu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

 Đồng Euro gần như không thay đổi so với đô la Mỹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay (14/08), khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo sắp tới về tỷ lệ lạm phát và tốc độ tăng trưởng của quý thứ II của khu vực đồng Euro, trong khi các nhà lập pháp Hy Lạp tiếp tục tranh luận về các điều kiện của gói cứu trợ tài chính thứ 3 trước một cuộc bỏ phiếu quan trọng.

Tỷ giá đồng EUR/USD đạt mức 1,1138 trong phiên giao dịch cuối tuần tại châu Á, có lúc chạm mức 1,1143 EUR/USD.

Cặp tỷ giá này có khả năng tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại 1,1079 và kháng cự tại 1,1212 EUR/USD, mức cao nhất kể từ ngày 12/08.

Trước đó, số liệu sơ bộ cho thấy tổng sản phẩm nội địa của Đức đã tăng 0,4% trong quý thứ 2, thấp hơn so với kỳ vọng tăng 0,5% và nhưng lại tăng nhẹ so với mức tăng trưởng 0,3% trong quý I/2015.

Tại Hy Lạp, các nhà lập pháp tranh luận trong đêm qua về việc có hay không chấp nhận các điều kiện của gói cứu trợ mới trị giá 85 tỷ Euro.

Đồng euro tăng trước cuộc họp của ECB

Bộ trưởng tài chính khu vực đồng tiền chung châu Âu đã lên kế hoạch để biểu quyết về gói cứu trợ này trong ngày hôm nay.

Đồng USD vẫn được hỗ trợ sau khi số liệu hôm thứ 5 cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng cao hơn so với dự kiến ​​trong tuần qua, nhưng vẫn duy trì ở gần mức thấp nhất kể từ tháng 11/1973.

Bộ Lao động Mỹ cho biết số lượng cá thể nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 08/08 đã tăng từ 5.000 lên mức 274.000 từ tổng số của tuần trước đó là 269.000 đơn.

Ngoài ra, Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ tăng 0,6% trong tháng trước, đã vượt qua kỳ vọng tăng 0,5%, trong đó loại trừ doanh số bán ô tô, tăng 0,4% trong tháng 7/2105, phù hợp với dự báo.

Trong khi đó, tình trạng hỗn loạn gây ra bởi sự mất giá của đồng Nhân dân tệ trong 3 ngày liên tiếp đã dần lắng xuống sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết hôm thứ 5 rằng không sẽ không có lý do gì để đồng nhân dân tệ giảm giá hơn nữa so với các đồng tiền tệ khác.

Đồng nhân dân tệ đã giảm gần 5% so với đồng USD trong tuần này sau khi Trung Quốc phá giá đồng tiền của mình trước một động thái gây nhiều bất ngờ trước dư luận vào hôm thứ 3 trong một nỗ lực để vực dậy tăng trưởng trong nền kinh tế đang bước vào suy giảm.

Đồng Euro cũng ổn định so với đồng bảng Anh, với tỷ giá EUR/GBP tại mức 0,7140 cũng trong phiên giao dịch sáng nay.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021