Published On: Sat, Nov 1st, 2014

Tỷ giá ngoại tệ ngày 01/11/2014: USD tăng giá mạnh nhờ BOJ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau “cú sốc” từ BOJ, đồng Yên lao dốc so với các đồng tiền lớn, ghi nhận ngày tồi tệ nhất trong 18 tháng qua.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền đối thủ khác – tăng 0,86% lên 86,89 điểm sau khi lên cao nhất 4 năm trong đầu phiên giao dịch.

Cụ thể, USD tăng 3% lên 112,47 yên – mức cao nhất kể từ ngày 31/12/2007. Như vậy trong cả tuần, USD tăng 3,77% so với yên.

Tỷ giá JPY/USD (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá JPY/USD (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, euro giảm 0,62% so với USD xuống 1,2533 USD sau khi chạm đáy 26 tháng.

 

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) hôm qua 31/10 tuyên bố sẽ tăng cung tiền thêm khoảng 80 nghìn tỷ yên/năm từ 50 nghìn tỷ yên hiện tại thông qua chương trình mua trái phiếu nhằm kích thích kinh tế.

Cùng với tin tức về động thái thay danh mục đầu tư của Quỹ đầu tư Hưu trí công của Nhật Bản trước đó, quyết sách của BOJ càng gây áp lực bán tháo lớn lên đồng yên.

Với “cú sốc” từ Nhật Bản, những số liệu đáng thất vọng của Mỹ và châu Âu cũng không còn ảnh hưởng quá lớn đến USD. Theo đó, chi tiêu tiêu dùng tại Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 9 do thu nhập cá nhân tăng chậm lại. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu vẫn đang gặp khó với tình hình lạm phát thấp và tỷ lệ thất nghiệp cao.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021