Published On: Sat, Oct 11th, 2014

Tỷ giá ngoại tệ ngày 11/10/2014: USD tăng phiên thứ 2 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

USD có dấu hiệu tăng trở lại do lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu thúc đẩy giới đầu tư trú ẩn bằng USD.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/10, chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng 0,5% lên 85,842 điểm nhưng lại ghi nhận tuần giảm mạnh nhất 6 tháng qua.

Cụ thể, euro giảm 0,6% so với USD xuống giao dịch ở 1,2614 USD. Tuy nhiên, đây là tuần tăng giá mạnh nhất của euro kể từ tháng 4/2014.

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, so với yên, USD vẫn duy trì ở 107,80 yên. Trái ngược với euro, đây là tuần giảm giá mạnh nhất trong 7 tháng qua của yên.

Tỷ giá JPY/USD (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá JPY/USD (Nguồn: Reuters)

USD bắt đầu tăng giá trở lại trong những phiên cuối tuần sau khi Quỹ Tiền tệ quốc tế và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đồng thời bày tỏ lo ngại về tình hình tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Bối cảnh như vậy càng kích thích thị trường đổ tiền vào USD với tư cách là tài sản trú ẩn an toàn.

Ngoài ra, USD vẫn nhận được hỗ trợ lớn từ quan điểm thận trọng và kiên nhẫn trong chính sách tăng lãi suất của Fed cũng như sự khác biệt về chính sách giữa Mỹ và châu Âu.

Nhiều chuyên gia dự báo, USD sẽ còn tăng mạnh hơn trong thời gian tới.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021