Published On: Wed, Nov 19th, 2014

Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/11/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch ngày 18/11, giới đầu tư giao dịch với tâm lý rất thận trọng sau bài phát biểu của Thủ thướng Shinzo Abe.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền đồng tiền mạnh – giảm 0,4% trong cả phiên giao dịch hôm qua.

Cụ thể, USD vẫn tiếp tăng giá so với yên lên 116,84 yên sau khi tăng lên cao nhất hơn 7 năm ở 117,065 yên.

Yên bắt đầu bị bán tháo mạnh hơn kể từ sau khi số liệu sơ bộ của chính phủ khẳng định, Nhật Bản đã rơi vào suy thoái khi GDP liên tiếp giảm mạnh trong 2 quý gần đây. Tình hình này đã dấy lên nghi vấn về tính hiệu quả của các chính sách của Thủ tướng Shinzo Abe.

Hôm qua, ông Abe đã công khai kêu gọi bầu cử sớm về chiến lược kích thích tăng trưởng Abenomics. Đồng thời, Thủ tướng cho biết sẽ giải tán Hạ viện vào ngày 21/11 để chuẩn bị cho cuộc bầu cử tháng 12. Ngoài ra, kế hoạch tăng thuế lên 10%, dự kiến thực hiện trong năm tới, sẽ bị hoãn 18 tháng.

Hiện tại, giới đầu tư đang rất trông chờ vào động thái từ ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) sau loạt biến cố trên. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, BOJ sẽ lại “án binh bất động” – không thay đổi chính sách trong cuộc họp tới đây.

Ngược lại, euro tiếp tục tăng giá so với USD lên 1,2532 USD nhờ những tín hiệu tích cực từ kinh tế khu vực đồng euro.

Theo đó, tình hình tăng trưởng của các nền kinh tế đầu tàu có phần khởi sắc hơn trong quý III. Số liệu ngày hôm qua cũng cho thấy, niềm tin đầu tư vào khu vực bất ngờ tăng trong tháng 11, ghi nhận tháng tăng điểm đầu tiên trong gần 1 năm qua.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021