Published On: Tue, Nov 25th, 2014

Tỷ giá ngoại tệ ngày 25/11/2014: USD tăng nhẹ, chờ đợi biên bản họp BOJ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

USD tiếp tục tăng giá so với yên khi giới đầu tư bắt đầu giao dịch thận trọng hơn trước khi biên bản họp chính sách tháng 10 được công bố.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền đồng tiền mạnh – giảm 0,22% xuống 88,114 điểm.

Cụ thể, USD tăng lên 118,27 yên sau khi tăng lên 117,82 trong phiên giao dịch ngày 21/11.

Yên liên tục chịu áp lực bán tháo lớn kể từ khi ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) quyết định tăng cung tiền hàng năm lên 80 nghìn tỷ yên hồi cuối tháng 10. Hôm nay, BOJ sẽ công bố biên bản họp chính sách tháng 10 trước sự hiếu kỳ của thị trường về khả năng tiếp tục tăng kích thích của chính phủ Nhật Bản hay biện pháp để ngăn chặn đà lao dốc của yên. Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản từng cảnh báo, yên đang suy yếu quá nhanh và có thể dẫn đến một số tác động không mong muốn.

Ngày 26/11, thị trường sẽ đặt tâm điểm vào báo cáo GDP quý III của Mỹ. Nhiều chuyên gia cho rằng, kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng trong quý III nhưng với tốc độ chậm hơn so với ước tính ban đầu. Những cải thiện gần đây của kinh tế Mỹ đã hỗ trợ rất lớn cho đà tăng giá của USD trong năm nay.

Trong khi đó, euro lại tăng lên 1,2441 USD từ 1,239 USD ghi nhận trong phiên giao dịch ngày 21/11.

Euro phục hồi ngay trong đầu tuần là nhờ kết quả khảo sát Ifo tại Đức cho thấy, chỉ số niềm tin kinh doanh bất ngờ tăng trong tháng 11.

Đây rõ ràng là dấu hiệu đáng mừng đối với nền kinh tế lớn nhất Eurozone nói riêng và khu vực Eurozone nói chung. Euro cũng được hỗ trợ bởi phát biểu của chủ tịch Mario Draghi vào cuối tuần trước, nhấn mạnh quyết tâm sẽ nỗ lực hết sức để giúp khu vực thoát khỏi nguy cơ giảm phát.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021