Published On: Sat, Nov 29th, 2014

Tỷ giá ngoại tệ ngày 29/11/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu lao dốc dấy lên lo ngại về nguy cơ giảm phát tại khu vực đồng euro và Nhật Bản, kéo giảm niềm tin đầu tư vào yên và euro.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng 0,79% lên 88,301 điểm, gần chạm mức cao nhất 4 năm.

Cụ thể, euro giảm giá so với USD, xuống giao dịch ở 1,2442 USD.
Hiện tại, euro đang chịu áp lực rất lớn trước thềm cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong tuần tới. Nhiều chuyên gia cho rằng, ECB sẽ tăng cường kích thích để đối phó với nguy cơ giảm phát sau khi tỷ lệ lạm phát của khu vực lại xuống thấp nhất 5 năm ở 0,3%.

Trong khi đó so với yên, USD vẫn duy trì đà tăng, giao dịch gần mức cao nhất 7 năm ở 118,68 yên.

Chung tình cảnh với khu vực đồng euro, lạm phát tại Nhật Bản cũng xuống thấp nhất 1 năm trong tháng 10. Áp lực lạm phát yếu, kinh tế lại rơi vào suy thoái là 2 trở ngại lớn nhất của Thủ tướng Shinzo Abe và chính sách Abenomics.

Hiện tại, các nền kinh tế lớn đều đang phải đối mặt với nguy cơ giảm phát do giá dầu liên tục lao dốc. Kết thúc phiên ngày 28/11, giá dầu tiếp tục giảm xuống thấp nhất 5 năm sau quyết định không giảm sản lượng của OPEC, làm tăng lo ngại dư cung toàn cầu sẽ trầm trọng hơn.

Tuần tới, tâm điểm của thị trường sẽ là cuộc họp chính sách của các ngân hàng trung ương lớn và báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ. Ngoài ra, giới đầu tư cũng sẽ quan tâm tới cuộc bầu cử sớm tại Nhật Bản để quyết định số phận của chính sách Abenomics.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021