Published On: Thu, Oct 30th, 2014

Tỷ giá ngoại tệ ngày 30/10/2014: USD tăng khi lãi suất có thể tăng sớm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Fed sẽ sớm nâng lãi suất nếu Mỹ nhanh chóng đạt được mục tiêu về việc làm và lạm phát do ngân hàng trung ương đề ra.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – lên cao nhất 3 tuần ngay sau khi Fed công bố quyết sách. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số này tăng 0,75% lên khoảng 86,041 điểm.

Cụ thể, euro giảm 0,76% so với USD xuống 1,2631 USD – mức thấp nhất trong 1 tuần qua.

Tỷ giá các đồng tiền chủ chốt 7h ngày 30/10/2014

Trong khi đó, USD lên cao nhất 3 tuần so với yên, giao dịch ở 108,96 yên trước khi giảm nhẹ xuống 108,88 yên. Trong cả phiên giao dịch, USD tăng 0,67% so với yên.

Hôm qua 29/10, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định duy trì chính sách lãi suất thấp kỷ lục trong một khoảng thời gian dài sau khi kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng.

Đồng thời, Fed cũng chấm dứt hoàn toàn chương trình mua trái phiếu hàng tháng hay chương trình nới lỏng định lượng (QE) sau khi đã bơm được 1,66 nghìn tỷ USD vào bảng cân đối ngân sách và thị trường lao động Mỹ có nhiều cải thiện đáng kể.

Sự khác biệt về quan điểm chính sách lãi suất hiện tại của Mỹ và châu Âu ngày càng hỗ trợ lớn cho USD. Trong khi Mỹ tiến tới tới tăng lãi suất thì các khu vực khác, đặc biệt là châu Âu, lại chủ trương hạ thấp lãi suất hay nới lỏng chính sách để thúc đẩy tăng trưởng.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021