Published On: Tue, Mar 3rd, 2015

Tỷ giá ngoại tệ ngày 3/3/2015: USD lên cao kỷ lục so với euro, yên

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kết thúc phiên 2/3, chỉ số đôla ICE tăng lên cao nhất 11 năm.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Theo đó, chỉ số đôla ICE, , theo dõi biến động tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,14% lên 95,427 điểm sau chạm mốc 95,514 điểm – cao nhất kể từ tháng 9/2003 – trong đầu phiên.

Trong đó, USD tăng 0,4% so với yên lên cao nhất 3 tuần ở 120,19 yên. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ ngày 12/2, USD vượt mốc 120 yên.

Trong khi đó, euro giảm 0,1% và dao động ở gần mức thấp nhất hơn 11 năm sau khi đã tăng hơn 0,3% trong đầu phiên giao dịch. Hiện 1 euro đổi được 1,1183 USD.

Hiện nay, USD đang dần tăng ổn định trở lại, chủ yếu nhờ triển vọng kinh tế Mỹ tươi sáng hơn so với các nền kinh tế lớn khác. Đồn đoán về thời điểm Cục Dự trữ nâng lãi suất cũng là chất xúc tác cho đà tăng mạnh của USD trong thời gian gần đây.

Ngược lại ở châu Âu, Eurozone vẫn chưa thể thoát khỏi giảm phát, tạo sức ép lớn lên euro ngay trước thời điểm Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) triển khai chương trình mua tài sản quy mô lớn trong cuộc họp ngày 5/3. Euro được dự báo sẽ tiếp tục giảm thấp so với USD trong thời gian ECB nới lỏng định lượng.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021