Published On: Sat, Oct 4th, 2014

Tỷ giá ngoại tệ ngày 4/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/10, USD lên cao nhất hơn 4 năm nhờ những dấu hiệu cải thiện trên thị trường lao động.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng 1,3% lên 88,67 điểm, ghi nhận ngày tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 7/2013. Tính đến thời điểm hiện tại của năm 2014, chỉ số này đã tăng 8% và ghi nhận chuỗi tăng điểm 12 tuần liên tiếp.

USD tăng 1,3% so với yên lên 109,77 yên sau khi chạm mốc cao nhất trong ngày là 109,9 yên. Đây là phiên giao dịch USD tăng mạnh nhất so với yên kể từ tháng 12/2013.

Tỷ giá JPY/USD (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá JPY/USD (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó đầu phiên giao dịch, euro giảm xuống thấp nhất hơn 2 năm ở 1,2501 USD. Tuy nhiên kết thúc phiên, euro lại tăng 1,3% so với USD lên 1,2510 USD.

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Những dấu hiệu cải thiện trên thị trường lao động và lĩnh vực thương mại là yếu tố chính thúc đẩy USD tăng giá. Trong tháng 9, các doanh nghiệp đã tuyển dụng thêm 248.000 nhân viên; đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp xuống thấp nhất 6 năm ở 5,9%.

Trong khi đó theo báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ, thâm hụt thương mại đã giảm 0,5% xuống 40,1 tỷ USD trong tháng 8, ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 1/2014 nhờ xuất khẩu tăng kỷ lục lên 198,5 tỷ USD.

Tuần tới, các thị trường tài chính tại Mỹ sẽ theo dõi cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Mặc dù thị trường lao động liên tục phát những tín hiệu tích cực nhưng yếu tố này vẫn chưa thể thuyết phục Fed thay đổi chính sách lãi suất thấp kỷ lục. Tuy nhiên thị trường có thể sẽ biến động mạnh khi Fed tiến tới kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021