Published On: Wed, Mar 4th, 2015

Tỷ giá ngoại tệ ngày 4/3/2015: USD giảm giá do chốt lời

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giới đầu tư giao dịch thận trọng trước 2 sự kiện lớn trên thị trường tài chính là cuộc họp chính sách ECB và báo cáo việc làm tháng 2 của Mỹ.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Chỉ số đôla ICE, theo dõi tỷ giá giữa USD và 6 đồng tiền mạnh khác, giảm 0,06% xuống 95,407 điểm sau khi lên cao nhất hơn 11 năm trong phiên giao dịch ngày 2/3.

Trong đó, USD giảm 0,4% so với yên xuống 119,56 yên, kết thúc chuỗi tăng giá liên tiếp trong 3 ngày trước đó. Trong khi đó, euro lại tăng 0,1% so với USD lên 1,1197 USD.

Cũng giống như cổ phiếu, USD giảm giá chủ yếu do giới đầu tư đặt lệnh chốt lời đối với đồng bạc xanh sau khi USD tăng giá lên cao kỷ lục so với các đồng tiền mạnh. Mặt khác, giới đầu tư cũng lo ngại những rủi ro từ báo cáo việc làm tháng 2 của Mỹ và kết quả họp chính sách của ECB.

USD bắt đầu giảm giá so với yên sau khi cố vấn kinh tế Etsuro Honda của Thủ tướng Shinzo Abe nhận định ngân hàng trung ương Nhật Bản nên hạn chế tăng cường kích thích để đảm bảo nền kinh tế không bị “quá nóng”. Ông Honda cũng tin rằng, USD không thể duy trì đà tăng lâu hơn nữa.

Đồng thời tại châu Âu, niềm tin vào chương trình mua tài sản quy mô lớn của ECB đang hỗ trợ rất lớn cho euro. Dự kiến trong cuộc họp ngày 5/3 tới, ECB sẽ công bố chi tiết về kế hoạch QE và có thể sẽ triển khai chương trình ngay sau đó.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021