Published On: Wed, Oct 8th, 2014

Tỷ giá ngoại tệ ngày 8/10/2014: USD “hạ nhiệt” do lo ngại về tăng trưởng kinh tế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

USD giảm và yên bắt đầu tăng giá trở lại so với nhiều đồng tiền mạnh do giới đầu tư thay đổi “khẩu vị” trước nỗi lo tăng trưởng toàn cầu.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – giảm xuống 85,664 điểm.

Cụ thể, USD xuống thấp nhất 3 tuần so với yên, giao dịch ở 107,82 yên/USD.

Đồng thời, euro tăng lên 1,2669 USD.

Trong báo cáo cập nhật Triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu vừa công bố, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2014 xuống 3,3% từ mức 3,4% và cảnh báo về tình trạng tăng trưởng ngày càng yếu ớt của các nền kinh tế đầu tàu châu Âu, Nhật Bản và khối thị trường mới nổi.

Trước đó, tin tức cho biết, sản lượng công nghiệp tháng 8 của Đức – nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro, giảm 4% so với tháng trước đó, ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ khủng hoảng tài chính toàn cầu. Điều này càng dấy lên lo ngại tình trạng tăng trưởng trì trệ của khu vực Eurozone trong năm nay.

Trái ngược với IMF khi hạ dự báo kinh tế Nhật Bản sẽ tăng trưởng chậm lại trong năm nay, Thống đốc ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) lại bày tỏ quan điểm khá tích cực về triển vọng kinh tế và cho biết, BOJ sẵn sàng tăng cường kích thích nếu cần thiết.

Hiện tại, giới đầu tư vào thị trường tiền tệ đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Với tình trạng tăng trưởng mạnh mẽ gần đây của kinh tế Mỹ, nhiều chuyên gia cho rằng, Fed sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021