Published On: Thu, Nov 13th, 2014

Tỷ lệ Dow Jones/vàng: Tín hiệu nào cho năm 2015?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chúng ta đã thảo luận về tỷ lệ Dow Jones/vàng nhiều lần trước đây. Biểu đồ đầu tiên ngay phía dưới cho thấy lịch sử của tỷ lệ này tính đến năm 2013.

Như độc giả có thể dễ dàng quan sát, sự thay đổi của tỷ lệ trên trong lịch sử là khá giống nhau và rất có tính chu kỳ.

historical_dow_gold_ratio_1900_2013

Tỷ lệ này liệu đã sẵn sàng để tiếp tục xu hướng giảm của nó? Để trả lời câu hỏi trên, chúng ta nên nhìn vào biểu đồ dựa trên một khung thời gian nhỏ hơn.

Điều thú vị là, bằng cách phóng to biểu đồ, chúng ta đem so sánh các giai đoạn liên tục thì thời điểm những năm 1970 lại có sự khác biệt lớn. Tỷ lệ Dow Jones/vàng đã trải qua một giai đoạn ngược với chu kỳ vào giữa năm 1975 – 1976, tỷ lệ này đã đi từ mức thấp khoảng 3 : 1 lên đến mức cao khoảng 10 : 1 trước khi xuống mức thấp cuối cùng của nó là gần 1 : 1.

dow_gold_ratio_2002_2014

Bây giờ, chúng ta thấy một tình huống tương tự, ít nhất là cho đến nay. Tỷ lệ Dow Jones/ vàng đã chuyển về mức thấp 6 : 1 trong năm 2011. Kể từ đó, thị trường chứng khoán tăng không ngừng trong khi giá vàng bắt đầu xu hướng giảm được kéo dài 3 năm (dự kiến). Hiện nay, tỷ lệ Dow Jones/ vàng ở mức 15: 1 – ngưỡng đỉnh kể từ năm 2007.

Chỉ số Dow hiện tại đang ở ngưỡng đỉnh mọi thời và vàng đang dường như tìm kiếm một mức giá đáy, vì vậy, tồn tại một cơ hội thực để tỷ lệ này thay đổi trong những tháng tới. Nếu lịch sử viết ra là để lặp lại, tỷ lệ Dow Jones/ vàng nên tiếp tục xu hướng giảm xuống mức thấp của nó tương tự như tỷ lệ 1: 1 là vào năm 1980.

dow_gold_ratio_1970_1980

Nên nhớ rằng đây không phải là một chỉ số, tỷ lệ có tính thời gian. Ngay cả khi lịch sử sẽ lặp lại, vẫn có thể đó là những bước ngoặt mới. Bạn phải cân nhắc bất kỳ quyết định đầu tư nếu bạn dựa trên các tỷ lệ; tỷ lệ có thể là yếu tố xuất sắc trong việc hiểu biết giá trị tương đối của tài sản nhưng không hoàn toàn mang tính thời gian.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021