Published On: Fri, Apr 22nd, 2016

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất 42 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ giảm mạnh trong tuần qua, chạm mức thấp nhất trong hơn 42 năm trở lại đây kể từ năm 1973, cho thấy sự sụt giảm trong tăng trưởng kinh tế trong quý I/2016 có thể là chỉ là tạm thời.

Trong khi một báo cáo khác hôm thứ 5 cho thấy có một sự suy yếu nhẹ trong hoạt động sản xuất ở các nhà máy ở khu vực giữa Đại Tây Dương vào tháng 4, nhưng các nhà sản xuất lại khá lạc quan về triển vọng kinh doanh trong 6 tháng tới, cùng với sự mạnh mẽ của thị trường việc làm. Đây có thể nói là một tín hiệu tốt cho tăng trưởng kinh tế trong quý II.

Theo như kết quả sơ bộ cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã giảm 6.000 đơn xuống mức 247.000 người trong tuần kết thúc vào ngày 16/04, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 11/1973, theo Bộ Lao động Mỹ cho biết. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự kiến ​​mức này có thể được điều chỉnh lên 263.000 người trong tuần qua.

Tỷ lệ thất nghiệp hiện nay đã ở dưới ngưỡng 300.000 người, một ngưỡng gắn với điều kiện thị trường lao động lành mạnh, ghi nhận đà tăng dài trong 59 tuần qua, một đà tăng dài nhất kể từ năm 1973. Điều này cho thấy thị trường việc làm đang khá mạnh mẽ bất chấp những dấu hiệu tăng trưởng chậm chạp trong quý đầu tiên.

Với mức tăng trưởng và lạm phát yếu, thì sự mạnh mẽ trong thị trường lao động có lẽ không đủ sức để thúc đẩy Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) điều chỉnh tăng lãi suất trong cuộc họp tháng này.

Trong một báo cáo, Cục Dự trữ Liên bang Philadelphia cho biết chỉ số điều kiện kinh doanh đã giảm xuống -1,6 trong tháng này từ mức dự báo tại 12,4 trong tháng 3. Nhưng chỉ số các hoạt động trong tương lai của cuộc khảo sát lại cho thấy có dấu hiệu tiếp tục cải thiện, với kỳ vọng tăng trong các đơn đặt hàng, vận chuyển và các công việc nhà máy.

Với các cuộc khảo sát về tình hình việc làm của Mỹ, kết quả cho thấy có một sự gia tăng trung bình 1.000 việc làm ở mỗi tuần khảo sát giữa giai đoạn tháng 3 và 4, báo hiệu về một tháng tăng mạnh trong báo cáo việc làm. Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, tháng 3/2016, Mỹ đã tạo thêm được 215.000 việc làm mới.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021