Published On: Fri, Nov 15th, 2013

Tỷ phú John Paulson với thị trường vàng khi giá dần tăng trở lại

Những món quà tặng tết 2019 độc đáo, ý nghĩa
Những mẫu tượng heo đẹp làm quà tặng tết 2019
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

(Tygiavang.vn) – Tỷ phú quỹ đầu tư và quản lý John Paulson , người đã cắt giảm dự trữ vàng của mình bằng hơn một nửa trong quý II, duy trì đặt cược của mình với kim loại quý trong quý tới khi giá dần tăng trở lại.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng của các chuyên gia

Paulson & Co, nhà đầu tư lớn nhất trong SPDR Gold Trust (GLD) , quỹ tín thác lớn nhất đối với các kim loại quý, nắm giữ 10.230.000 cổ phiếu cho đến ngày 30/9, không thay đổi kể từ ngày 30/6, theo một hồ sơ chính phủ cho biết vào hôm qua. Tỷ phú George Soros đã đóng cổ phần trong Market Vectors Gold Miners ETF.

Nhu cầu vàng toàn cầu đã giảm 21 % trong quý cuối cùng của năm nay do các nhà đầu tư bán tháo 118,7 tấn vàng ra khỏi quỹ ETF và các sản phẩm tương tự, thei như số liệu từ Hội Đồng Vàng Thế Giới cho hay. Vàng đã rơi vào một thị trường đầu cơ trong tháng 4 đã tăng trở lại 9,1% kể từ khi đạt mức thấp nhất trong 34 tháng vào ngày 28/6 do lượng mua vào vàng miếng và đồ trang sức tăng mạnh. Kim loại này vẫn đứng đầu về sự mất mát hàng năm đầu tiên kể từ năm 2000 khi chứng khoán tăng và lạm phát không tăng tốc.

Peter Jankovskis , người giúp giám sát 3,5 tỷ USD là đồng giám đốc đầu tư của Lisle, Illinois dựa trên Oakbrook Investments LLC, cho biết qua điện thoại, “Việc bán ra mạnh mẽ mà chúng ta đang chứng khiến trong năm nay khiến nhiều nhà đầu tư chuyển hướng. Điều tồi tệ nhất có thể đã qua, nhưng triển vọng vẫn là giảm”.

Giá vàng tại New York đã giảm 23% trong năm nay xuống mức 1.286,30 USD/oz, giảm mạnh hơn tỷ giảm 4,% cho S & P GSCI của 24 loại hàng hóa giao kỳ hạn. Chỉ số MSCI All-Country World Index của thị trường chứng khoán tăng 17%, và Bloomberg Dollar Index tăng 3,3%. Chỉ số trái phiếu kho bạc Bloomberg của Mỹ giảm 2,6%.

Sự cắt giảm của Paulson

Paulson duy trì nắm giữ SPDR sau khi giảm trong quý II từ 21,8 triệu cổ phiếu vào cuối tháng 3. Cổ phần nắm giữ vàng toàn cầu của ETP giảm 29% trong năm nay, đạt mức thấp nhất kể từ năm 2010 trong tuần này. Giá đang xuống 33% kể từ khi đạt mức kỷ lục 1.923,70 USD/oz trong tháng 9/2011 do một số nhà đầu tư mất niềm tin vào các kim loại như một cửa hàng có giá trị và do lo ngại rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm gói kích thích 85 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng.

Quỹ vàng PFR Paulson đã giảm 16% trong tháng 9 theo báo cáo của các nhà đầu tư thu được từ Bloomberg News trong tháng 10.

Các nhà khai thác vàng

Những mỏ vàng lớn nhất thế giới buộc phải mất ít nhất 26 tỷ USD của thâm hụt trong năm nay ngay cả khi họ giảm kế hoạch chi tiêu và công nhân bị sa thải. Nhà khai thác vàng Market Vectors ETF đã giảm 47% trong năm nay.

Barclays Plc cho biết trong một báo cáo ngày hôm qua , cổ phần nắm giữ của ETP  cần phải ổn định để hỗ trợ tốt hơn cho giá. Ngoài việc các kỳ vọng giảm dần kích thích của Fed có tác động tiêu cực đến tâm lý của các nhà đầu tư, hiệu suất của tài sản thay thế đã làm trầm trọng thêm sự yếu kém này mặc dù giảm dần kỳ vọng bị trì hoãn.

Giá kim loại quý đã tăng 70% kể từ 2008 đến tháng 6/2011 là do ngân hàng trung ương Mỹ đã mua cung cấp hơn 2 nghìn tỷ đồng vào việc mua trái phiếu. Chủ tịch Fed Ben S. Bernanke đang dự tính làm thế nào để hoàn thành 1/3 của cái gọi là nới lỏng định lượng đã tăng lên bảng cân đối của ngân hàng trung ương đối với mức 4 nghìn tỷ USD.

Sự nhận định của bà Yellen

Janet Yellen , ứng cử viên để thay thế Bernanke trong năm 2014 với chức vị chủ tịch Fed, cho biết nền kinh tế Mỹ và thị trường việc làm được thực hiện “quá xa so với tiềm năng của họ” và bà ấy sẽ đảm bảo rằng kích thích kinh tế sẽ không được cắt bỏ quá sớm.  Nhu cầu vàng giảm 21% xuống mức 868,5 tấn trong quý III, theo như Hội đồng Vàng Thế giới cho biết vào ngày hôm qua.

Ông Quincy Krosby , chiến lược gia thị trường Newark , trụ sở tại New Jersey Prudential Financial Inc, người giám sát hơn 1 nghìn tỷ USD tài sản cho biết, “Các khách hàng dài hạn tiếp tục coi vàng như một hàng rào chống lại lạm phát đang ngày càng gia tăng trên toàn cầu. Trong ngắn hạn, tập trung vào giảm dần và tất cả mọi thứ phụ thuộc vào động thái tiếp theo của FED.”

Minh Bảo

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

tuong-heo-vang-phuc-loc-tho Karalux ra mắt tượng heo Phúc Lộc Thọ mạ vàng làm quà tặng Tết 2019

Mỗi dịp xuân về, hay những sự kiện lớn trong năm, đội ngũ chế tác của Karalux đều giới thiệu những mẫu quà tặng mới lạ, sang trọng và độc đáo. Để chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, Karalux ra mắt bộ sưu tập heo vàng Phúc Lộc Thọ làm quà tặng ý nghĩa. Bạn […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng