Published On: Thu, Jun 13th, 2019

Tỷ phú Paul Tudor Jones: Giá vàng sẽ sớm chạm mức 1.700 USD/oz

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Một nhà tỷ phú đầu tư khác đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu, theo đó, ông đang coi vàng là nơi trú ẩn an toàn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg News, Paul Tudor Jones, giám đốc quỹ và người sáng lập ra Tudor Investment Corp, nói rằng giao dịch yêu thích của ông trong 12 đến 24 tháng tới là vàng. Ông nói thêm rằng nếu giá có thể vượt qua mức $1400/oz, nó sẽ đẩy lên $1700/oz “khá nhanh”. Tỷ phú nhấn mạnh:

Vàng đang có tất cả mọi thứ dành cho nó.

Trong cuộc phỏng vấn, Jones nói rằng nền kinh tế toàn cầu, được xây dựng dựa trên thương mại toàn cầu, đang trên bờ vực bị phá vỡ khi căng thẳng thương mại toàn cầu tiếp tục leo thang. Ông nói rằng Tổng thống Donald Trump, người gây nên mối đe dọa gần đây về thuế quan đối với 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc là sự kiện mang tính trung tâm, có thể đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ vào suy thoái. Tỷ phú giải thích:

Chúng ta đã có 75 năm tăng trưởng bằng cách thương mại hóa và toàn cầu hóa; nhưng bây giờ tất cả bỗng dưng nó bị dừng lại. Điều đó sẽ khiến người ta nghĩ rằng nó có thể khiến chúng ta rơi vào suy thoái; nó sẽ khiến người ta nghĩ rằng lãi suất ở Hoa Kỳ quay trở lại mức zero. Vàng trong tình huống đó sẽ thăng hoa. Vàng sẽ là thuốc giải độc cho những người có danh mục đầu tư chủ yếu là chứng khoán.

Vàng đang diễn biến khả quan nhờ kì vọng giảm lãi suất

Các bình luận của Jones được đưa ra khi giá vàng giữ mức tăng gần đây và đang chứng kiến hiệu suất hàng tuần tốt nhất trong một năm. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 được giao dịch lần cuối ở mức $1337,3/oz, tăng 0,45% trong ngày. Giá vàng đã được đẩy lên mức cao hơn khi các thị trường mạnh tay trong việc dự đoán giảm giá lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang.

tải-xuống-8

Theo Công cụ FedWatch CME, các thị trường nhìn thấy cơ hội cắt giảm lãi suất hơn 80% vào tháng 7. Thị trường đang định giá ít nhất ba lần cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Rất nhiều nhà tỷ phú yêu vàng

Bình luận của Jones cũng theo tâm lý tăng giá vàng gần đây từ các tỷ phú khác. Tháng trước, Thomas Kaplan, chủ tịch và giám đốc đầu tư của Electrum Group, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với David Rubenstein trên kênh truyền hình Bloomberg rằng ông có thể thấy giá vàng tăng cao lên $3000 đến $5000 trong vòng một thập kỷ. Ông nói:

Bạn có thể dễ dàng thấy giá vàng thấp hơn 100USD trước khi bắt được sóng và tăng thêm vài nghìn đô la.

Trước đó vào tháng 5, David Einhorn, người sáng lập Greenlight Capital, cũng đã nhắc lại tâm lý tích cực của mình đối với vàng trong cuộc trò chuyện với Kitco News trong Hội nghị đầu tư Sohn. Nhà sáng lập Greenlight Capital nhấn mạnh:

Tôi giữ vàng, và tôi sẽ không bao giờ thoát khỏi nó. Tôi hy vọng rằng tôi không bao giờ phải sử dụng nó.

Jeffrey Gundlach là người sáng lập DoubleLine Capital. Nhà đầu tư cũng bày tỏ mối quan hệ lâu dài với kim loại màu vàng trong hội nghị. Ông chỉ ra:

Tôi yêu vàng. Tôi đã sở hữu vàng kể từ khi nó được giao dịch ở mức $300.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe7_FPRO Giá cà phê hôm nay 17/8: Lại giảm mạnh phiên cuối tuần

Sau ba ngày tăng liên tiếp, phiên cuối cùng trong tuần chứng kiến giá cà phê giảm trở lại, mức giảm bình quân 400 đồng/kg. Giá cà phê tại Đắk Lắk ngày 17/8 giảm xuống mức 33.100 đồng/kg, thấp hơn 400 đồng/kg so với ngày hôm qua. Một số huyện như Cư M’gar của Đắk […]

Phân tích

Untitled-16 (2) Dự báo giá vàng tuần tới 19/7 – 24/7: Liệu đà tăng giá có rạn nứt? Chuyên gia đang lo lắng điều gì?

Sau 3 tuần liên tiếp tăng giá, các vết nứt bắt đầu xuất hiện trên con đường tăng giá của vàng, đặc biệt là dưới góc nhìn của các nhà phân tích Phố Wall, theo kết quả mới nhất của Khảo sát vàng hàng tuần từ hãng tin Kitco News. Đây là một tuần đầy […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng