Published On: Sat, Oct 10th, 2015

UBS hạ mức dự báo giá vàng trung bình cho năm 2015 xuống còn 1.170 USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

UBS dự đoán giá vàng sẽ tăng trở lại vào năm tới khi mức lãi suất thực vẫn dịu đi so với chu kỳ trước, và vẫn duy trì dự đoán mức trung bình của quý kim vàng đạt 1.250 USD/oz trong năm 2016.

Các ngân hàng đã hạ dư báo mức trung bình cho năm 2015 của mình xuống còn 1.170 USD/oz từ mức 1.190 USD/oz.

Trong khi đó, UBS cũng hạ dự báo cho giá bạc 2016, mặc dù các ngân hàng vẫn mong chờ một mức giá thích hợp trong năm tới. Ngân hàng cũng cho nhóm kim loại bạch kim sẽ tăng lên cao hơn.

Chúng tôi duy trì quan điểm mang tính xây dựng cốt lõi của chúng tôi, hy vọng vàng sẽ ổn định và cuối cùng sẽ phục hồi,” UBS cho biết trong một triển vọng được phát hành vào hôm thứ Sáu. “Chúng tôi cho rằng rằng vàng đã có nhiều động thái để thích nghi với môi trường vĩ mô hiện tại và dự đoán sẽ những thay đổi khác nữa. Chúng tôi mong đợi bất cứ đà suy giảm nào từ đây thì cuối cùng sẽ được chấm dứt. ”

Kỳ vọng lãi suất tăng lên cao hơn trước đó đã làm tổn thương đến giá vàng. Tuy nhiên, UBS cho biết, có tiềm năng cho việc lãi suất thực sẽ thấp hơn so với chu kỳ trước và kỳ vọng thị trường, điều này đồng nghĩa với việc sẽ tạo ra một môi trường thân thiện hơn cho vàng so với những gì đang biểu hiện trên thị trường.

“Trong bối cảnh bất ổn vĩ mô rộng lớn hơn, vị thế yếu đi cho thấy rằng có thể có cơ hội cho các nhà đầu tư dài hạn để xây dựng lại vị thế,” UBS cho biết. “Mặc dù nhu cầu vật chất trong năm nay khá mờ nhạt, nhưng chúng tôi kỳ vọng xu hướng chính vẫn duy trì ổn định và tạo ra một số hỗ trợ trong thời gian vàng suy yếu. Không có nhiều phản ứng từ phía nguồn cung, nhưng chúng tôi cho rằng việc thị trường đang tiến gần đến việc tìm kiếm sự cân bằng và mức giá thấp hơn đáng so với mức này đây là không có khả năng được duy trì trong một thời gian dài.”

Trong khi đó, UBS hạ triển vọng đối với giá bạc, thừa nhận rằng ngân hàng là “quá tham vọng” trong dự báo trước đó. Các nhà phân tích hạ giá bạc trung bình trong năm 2016 xuống 17,50 USD từ mức 20 USD, mặc dù mức này vẫn cao hơn so với mức hiện nay. Triển vọng giá bạc cho năm hiện tại cũng được hạ xuống 15,90 USD từ mức 16,90 USD.

“Bất ổn vĩ mô rộng trên diện rộng hơn và đặc biệt là những quan ngại về triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc đã khiến chúng tôi thu hẹp mức dự báo của mình đối với bạc và dự báo tỷ lệ giữa vàng: bạc,” UBS cho biết.

UBS cũng hạ dự báo đối với bạch kim trong những năm xuống 11% nhưng vẫn kỳ vọng kim loại này tăng lên cao hơn. Mức trung bình đối với bạch kim và palladium năm 2016 được dự báo lần lượt là 1.100 USD và 780 USD.

Bạch kim đã giảm 24% cho đến thời điểm này trong năm. Tuy nhiên, UBS nhận thấy tiềm năng sự thiếu hụt nguồn cung trong những năm tới.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021