Published On: Thu, Feb 20th, 2014

UBS: Người tiêu dùng Mỹ thêm một lần sôi sục vì vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo ngân hàng UBS, trong khi xu hướng tăng mạnh còn chưa được thể hiện, vẫn có một sự thay đổi đáng kể trong tâm lý các khách hàng Mỹ.

Như vậy là, vàng đã tăng hơn 9% so với đầu năm sau khi kết thúc năm 2013 với mức giá $1,213.46, trong khi đó, tâm lý trên thị trường kim loại cũng có vẻ tích cực hơn nhiều so với sáu tuần trước- thời điểm mà mọi người chỉ chăm chăm nói về sự kết thúc của chuỗi tăng giá 12 năm .

Câu hỏi đặt ra là “thị trường đã thay đổi những gì”?

Theo UBS, một trong những thay đổi quan trọng chính là cái nhìn của người dân Mỹ đối với quý kim. Mặc dù khách hàng của họ vẫn chưa thể lấy lại sự lạc quan trước đây nhưng dường như “những tảng băng trong lòng họ” đã tan chảy phần nào.

UBS: Người tiêu dùng Mỹ thêm một lần sôi sục vì vàng |THI TRUONG VANG

“Thước đo tâm lý thị trường (phạm vi từ 1-10) đã chuyển từ khu vực “lạnh” 1- 2 của tháng 1 sang khu vực “ấm áp” hơn nhiều với mức 5- 6 tại thời điểm này.”

Những nguyên nhân của sự thay đổi này, ngân hàng cho biết, bao gồm: “mọi người không mong đợi chính sách tích cực hơn của Fed; khả năng 80/20 quy định tại Ấn Độ được loại bỏ; giới đầu tư nhỏ lẻ định vị lại trạng thái; rủi ro thị trường mới nổi; đa dạng hóa vàng với chứng khoán; nhu cầu liên tục của Trung Quốc, nguồn cung tiếp tục bị hạn chế, nhu cầu bảo hiểmg rủi ro đuôi và nguy cơ lạm phát/giảm phát”.

Tuy nhiên, ngân hàng cũng cho biết thêm mặc dù tâm lý thị trường đã thay đổi phần nào nhưng đây không phải là sự thay đổi lớn có khả năng làm biến động các bảng điện tử, đối với một số người, đây chỉ là trường hợp tìm kiếm cơ hội ngắn hạn mà thôi”.

“Vẫn còn rất nhiều người tỏ ra lưỡng lự và chỉ có rất ít người đã nhanh chóng quên đi diễn biến xấu của thị trường suốt năm 2013. Trong khi một số người (chắc chắn không thể mở rộng hơn) đang tiến thêm một bước vào thị trường vàng, đó chỉ là chiến thuật chứ không phải là một chiến lược. Các nhà đầu tư chưa sẵn sàng nhảy vào vàng trong dài hạn, thậm chí chỉ trong quãng thời gian trung bình.”

Tuy nhiên, theo UBS, vẫn có một yếu tố đang hủng hộ vàng- đó là vai trò đa dạng hóa danh mục đầu tư của chúng trong năm nay. “Liên quan tới điều này, các kim loại quý rõ ràng đang nhận được một sự tôn trọng lớn từ các nhà đầu tư chiến lược”- ngân hàng này nói.

UBS cũng cho biết thêm “mối quan hệ giữa vàng với chứng khoán vẫn trong khu vực đỏ và chỉ là… chiến thuật, nhiều người cho rằng hoạt động giao dịch vàng sẽ rất khó khăn; chẳng nên mua và cũng chẳng nên bán trong năm nay. Vàng đã tỏ ra cực kỳ khủng khiếp quanh những mức thấp và trở nên tuyệt vời hơn nhiều khi ở gần các mức cao, tuy nhiên, trong nhiều tuần qua, phạm vi giao dịch này đều không thể phá vỡ. Giờ đây, động lực đang bắt đầu trở lại mặc dù rất chậm rãi.”

 

Theo Gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021