Published On: Fri, Jun 17th, 2016

USD suy yếu so với Euro, và xuống gần mức thấp 22 tháng qua so với JPY

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD suy yếu so với Euro, và xuống gần mức thấp 22 tháng qua so với Yên Nhật trong ngày giao dịch cuối tuần (17/06), do các số liệu kinh tế không mấy khả quan của Mỹ được đưa ra, cũng như Cục Dự trữ Liên bang nước này và Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã quyết định giữ chính sách tiền tệ không thay đổi trong cuộc họp chính sách tháng 6 của mình, chính điều này đã tiếp tục đè nặng lên đồng bạc xanh.

Tỷ giá EUR/USD tăng nhẹ 0,17% và được giao dịch ở mức 1,1244.

Niềm tin vào đồng bạc xanh vẫn dễ bị tổn thương sau khi Bộ Lao động Mỹ cho biết hôm thứ 5 rằng số lượng các cá nhân nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc ngày 11/06 đã tăng 13.000 lên mức 277.000 người.

Ngoài ra, Bộ Thương mại nước này cũng cho biết lạm phát giá tiêu dùng đã tăng 0,2% trong tháng 5, thấp hơn so với kỳ vọng tăng 0,3%. So với hàng năm, giá tiêu dùng đã tăng 1,0% trong tháng trước, và thấp hơn kỳ vọng tăng 1,1% được đưa ra bởi các nhà kinh tế.

Euro ngày 9/4/2014 tăng giá kéo theo nguy cơ giảm phát của Bỉ

Các nhà đầu tư hiện đang rất chú ý đến việc phát hành số liệu về giấy phép xây dựng của Mỹ và nhà ở bắt đầu vào cuối ngày hôm nay, để tìm ra những dấu hiệu mới về sức mạnh của nền kinh tế.

Bên cạnh đó, tỷ giá USD/JPY cũng đang khá biến động sau khi chạm mức 104,29, gần mức thấp nhất trong 22 tháng qua tại 103,55 USD/JPY chạm vào hôm thứ 5.

Việc đồng Yên tăng giá mạnh mẽ so với USD sau khi Ngân hàng Nhật Bản đã quyết định tiếp tục mở rộng lượng tiền cơ sở với tốc độ hàng năm khoảng 80 tỷ Yên.

Vào lúc kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ của mình vào thứ 5, BOJ cũng đã nhấn mạnh cuộc trưng cầu dân ý của Anh vào ngày 23/06 tới đây như một mối đe dọa địa chính trị quan trọng đối với nền kinh tế Nhật Bản, cùng với các “vấn đề nợ công châu Âu”.

Còn việc đồng USD suy yếu so với các đồng tiền chính khác là do Fed vẫn giữ nguyên lãi không thay đổi so với hiện tại và hạ thấp dự báo về thời gian tăng lãi suất lần tiếp theo trong vài năm tới.

Chỉ số Đô la Index, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ lớn, đã giảm 0,14% xuống mức 94,64 điểm.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021