Published On: Mon, Aug 24th, 2015

Valcambi: Nhu cầu vàng của Ấn Độ có thể đạt 950 tấn trong năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhu cầu vàng của Ấn Độ có thể đạt 950 tấn trong năm nay do giá vàng giảm xuống thấp hơn đã thúc đẩy sức mua trong mùa lễ hội và mùa cưới, theo nhà máy tinh chế vàng lớn nhất thế giới, Valcambi, cho biết.

Nhu cầu mạnh lên ở quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn thứ hai trên thế giới có thể hỗ trợ giá vàng toàn cầu, mà vốn đã được phục hồi trở lại trong tuần này sau khi chạm mức thấp nhất trong vòng 5,5 năm qua – dưới mốc 1.100 USD/oz trong tháng 7.

Giám đốc điều hành Valcambi – ông Michael Mesaric cho biết nhu cầu vàng sẽ tăng mạnh trong năm nay. “Có thể đạt 900 tấn đến 950 tấn,” ông cho biết bên lề của Hội nghị vàng quốc tế tại thành phố Panaji ở bang Goa.

Nhu cầu vàng trang sức thường tăng mạnh nhất trong quý cuối năm do đây là thời gian mà Ấn Độ tổ chức nhiều lễ hội như Diwali và Dussehra, và trong giai đoạn này việc mua kim loại màu vàng được coi là một điều tốt lành.

“Tất cả điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu vàng tăng lên,” Alistair Hewitt, giám đốc tình báo của Thị trường có Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho biết.

Ấn Độ tăng cường hạn chế nhập khẩu vàng

Ấn Độ tăng cường hạn chế nhập khẩu vàng

Trong nửa đầu năm 2015, nhu cầu của Ấn Độ đã giảm 7% so với một năm trước đó xuống còn 346,2 tấn. Tuy nhiên, giá vàng tại Ấn Độ đã tăng hơn 11% kể từ khi chạm mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua vào cuối tháng 7.

Các quan chức ngành công nghiệp cho biết nhu cầu của Ấn Độ được xác định nhiều hơn bằng cách nhận thức về biến động giá trong tương lai.

“Nếu khách hàng cảm thấy quý kim vàng sẽ tăng giá, sau đó họ sẽ mua vào trong mùa lễ hội,” Rajan Venkatesh, Giám đốc quản lý ScotiaMocatta, một phần của Ngân hàng Nova Scotia cho biết.

Ông hy vọng lượng nhập khẩu vàng của Ấn Độ đạt mức từ 850 tấn đến 900 tấn trong năm 2015, so với mức 891,5 tấn trong năm 2014.

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến sức mua vàng của quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn thứ 2 trên thế giới là những cơn mưa gió mùa trong giai đoạn từ tháng 6-9. Trong khi một số nơi của nước này có lượng mưa cao thì những tổng thể vẫn được dự đoán lượng mưa sẽ không đủ.

Đầu tháng này, Cơ quan Khí tượng Ấn Độ (IMD) đã giữ nguyên mức dự báo rằng lượng mưa sẽ đạt 88% của mức trung bình dài hạn do một mô hình thời tiết El Nino tăng cường có khả năng sẽ làm cắt giảm lượng mưa trong tháng 8 và tháng 9 đến 84%, làm tăng nỗi lo ngại về đợt hạn hán đầu tiên trong vòng 6 năm qua.

“Nếu gió mùa vẫn còn yếu, thì đó sẽ là một yếu tố tiêu cực lớn đối với vàng. Hơn 60% nhu cầu vàng xuất phát từ các vùng nông thôn của Ấn Độ,” Rajan cho hay.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021