Published On: Thu, Nov 13th, 2014

Vẫn còn rất nhiều lý do để mua vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Năm 2014 vẫn là một khó khăn đối với thị trường giá lên của vàng bởi quý kim đã giảm 9% trong quý III vừa qua và có dấu hiệu tồi tệ hơn trong thời gian tới. Điều này có thể được quy về việc đồng đô la Mỹ gia tăng vị thế trên thị trường tiền tệ và sự thể hiện tốt hơn dự kiến từ nền kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, vẫn luôn có những dấu hiệu (và chúng xuất hiện ngày càng tăng) về đà hồi phục của vàng trước khi kết thúc năm. Dưới đây là 6 lý do tại sao vàng đang thiết lập để phục hồi.

1. Nhu cầu vàng của quốc gia tiêu thụ kim quý hàng đầu thế giới đang ngày một tăng lên:

Một nhân tố khiến cho giá vàng giảm thời gian gian gần đây xuất phát từ lực cầu yếu từ 2 quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới là Ấn Độ và Trung Quốc. Tuy nhiên, nhập khẩu vàng vào Ấn Độ đã trở về mức bình thường, với nhu cầu dự kiến sẽ tăng lên trong năm 2015. Hội đồng Vàng Thế giới dự kiến nhu cầu vàng từ Trung Quốc sẽ tăng trở lại, thậm chí tăng 25% so với 5 năm tới.

2. Hoạt động mua vàng bởi các Ngân hàng trung ương tiếp tục hỗ trợ thị trường:

Theo ước tính của Hội đồng Vàng Thế giới, các Ngân hàng trung ương toàn cầu đã mua vào 242 tấn vàng trong nửa đầu năm 2014 và dự kiến sẽ bổ sung thêm vào thời gian tới, đạt tổng cộng 500 tấn cho cả năm 2014. Nội bật lên trong số những ngân hàng mua vàng là Ngân hàng trung ương Nga, với hoạt động mua vàng lớn nhất của họ kể từ khi vỡ nợ nội bộ năm 1998. Nga đã mua 1,5 tỷ USD vàng trong tháng 9/2014.

Vẫn còn rất nhiều lý do để mua vàng

Vẫn còn rất nhiều lý do để mua vàng

3. Cuộc trưng cầu về vàng tại Thụy Sĩ có thể tạo nên một thay đổi lớn trên thị trường:

Vào ngày 30/11, người dân Thụy Sĩ sẽ đi bỏ phiếu để bày tỏ quan điểm của mình về một biện pháp nhằm bảo vệ khoản dự trữ vàng của nước này. Nếu giải pháp này đạt được sự đồng thuận thì đạo luật này sẽ ngăn cấm việc Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ bán vàng hơn nữa, buộc Thụy Sĩ tăng dự trữ vàng của họ tối thiểu 20% tài sản của mình. Điều này sẽ buộc Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ phải mua số lượng vàng đáng kể, vì vàng hiện chiếm chưa tới 10% tổng tài sản của quốc gia này.

4. Căng thẳng địa chính trị leo thang:

Bất ổn địa chính trị ở Trung Đông chưa lắng dịu, cộng với những cuộc xung đột leo thang ở Iraq, Syria và Libya cùng sự âm ỉ căng thẳng ở Ukraine sẽ tiếp tục tạo nên sự không chắc chắn của thị trường. Hiện tại, chưa hề có bất kì một tín hiệu nào cho việc chấm dứt các cuộc xung đột và chúng thậm chí đã sẵn sàng để leo thang hơn nữa, có khả năng thu hút sự can thiệp của quốc tế. Kịch bản trên có thể tiếp tục làm gia tăng nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn và vàng là hình thức đầu tư được chấp nhận rộng rãi nhất.

5. Sự thất bại của nới lỏng tiền tệ:

Cựu chủ tịch Fed huyền thoại Alan Greenspan mới đây tuyên bố rằng gói nới lỏng định lượng (QE) đã thất bại, chỉ ra rằng nó không cung cấp lợi ích vật chất thực cho nền kinh tế. Thay vào đó, QE đã tạo ra một bong bóng tài sản mong manh và không bền vững và đó chính là tiền đề để châm ngòi cho cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu tiếp theo. Greenspan nhận định rằng theo kịch bản này thì vàng có lẽ là một đầu tư tốt và kim quý sẽ leo lên ngưỡng cao hơn trong 5 năm tới.

6. Wall Street đã đặt cược rất nhiều vào vàng:

Tổ chức đầu tư lớn này tiếp tục đặt cược rất nhiều vàng. Nhà đầu tư huyền thoại George Soros, người đã từng phá sập ngân hàng Anh, đã đặt cược rất nhiều vào vàng, tích lũy cổ phần đáng kể trong một số hãng khai thác vàng. Khoản đặt cược này bao gồm 8 triệu USD đặt cược vào Barrick Gold Corp (TSX: ABX) (NYSE: ABX), 11 triệu USD vào Goldcorp Inc (TSX: G) (NYSE: GG), 21 triệu USD vào Yamana Gold Inc. (TSX: YRI) (NYSE: AUY) và 14 triệu USD vào Agnico Eagle Mining Ltd (TSX: AEM) (NYSE: AEM).

Rõ ràng, vàng được thiết lập để phục hồi và dựa trên ý kiến gần đây của ông Greenspan và sự đặt cược khổng lồ của các nhà đầu tư nổi tiếng nhất đối với vàng thì thị trường giá lên đang chờ kim quý ở phía trước. Diễn biến giảm của thị trường hiện nay có thể coi là một cơ hội tốt cho giới đầu tư nắm giữ vàng.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021