Published On: Tue, Apr 16th, 2019

VanEck Gold: Suy thoái kinh tế, khủng hoảng nợ sẽ tốt cho vàng

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Vàng dự kiến sẽ thu được lợi ích trú ẩn an toàn khi các nhà đầu tư tìm cách tự bảo vệ mình trước một cuộc suy thoái sắp xảy ra, theo một nhà quản lý quỹ.

Trong báo cáo gần đây, Joe Foster, giám đốc danh mục đầu tư và chiến lược gia của VanEck Gold and Precious Metals Strategy, cảnh báo rằng sự phân kỳ ngày càng tăng trong nền kinh tế Hoa Kỳ đã làm tăng nguy cơ suy thoái kinh tế. Ông nói:

Tâm lý vẫn mạnh mẽ trước một cuộc suy thoái, trong khi các chỉ số kinh tế thực tế đang suy yếu, và lần này sự phân kỳ đã trở nên rõ rệt hơn. Kết hợp với các chỉ số cuối chu kỳ khác, biến động thị trường chứng khoán, hành động thị trường trái phiếu và hành vi của ngân hàng trung ương đều cho thấy sự suy thoái vẫn còn trong dự báo và có thể xảy ra sớm hơn nhiều so với dự đoán. Nếu nền kinh tế rơi vào suy thoái, chúng tôi hy vọng rủi ro tài chính leo thang sẽ khiến vàng tăng cao hơn.

Gia-Vang-Hom-Nay-8-4

Foster nói rằng làm trầm trọng thêm mối đe dọa của suy thoái kinh tế là một cuộc khủng hoảng nợ sắp xảy ra. Foster lưu ý rằng nợ của Hoa Kỳ hiện tổng cộng khoảng 75% tổng sản phẩm quốc nội. Chi tiêu gia tăng dự kiến sẽ đẩy thâm hụt lên trên 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2022. Ông nhận định:

Chúng tôi tin rằng một cuộc khủng hoảng nợ sắp xảy ra, mặc dù điểm đột phá rất khó dự báo. Nó có thể đến trong cuộc suy thoái tiếp theo, hoặc tại thời điểm lãi suất tăng đột biến khi những người nắm giữ nước ngoài của Kho bạc Hoa Kỳ mất niềm tin vào Washington. Nếu việc cắt giảm chi tiêu là không thể, tăng trưởng yếu, và tăng doanh thu bằng cách tăng thuế không còn nhiều tác dụng hơn thì chúng ta chỉ thấy hai lựa chọn để xử lý nợ của Hoa Kỳ: mặc định hoặc kiếm tiền.

Foster nói thêm rằng chi tiêu của chính phủ dự kiến sẽ không kết thúc sớm vì nhiều người nắm bắt ý tưởng về Lý thuyết tiền tệ hiện đại (MMT). Lãnh đạo của VanEck cho hay:

Người Mỹ, bất kể hệ tư tưởng chính trị, có thể tìm thấy sự hấp dẫn của tiền miễn phí không thể cưỡng lại. Ngoài việc chăm sóc cho khoản nợ của chúng tôi, MMT có thể giúp trả tiền cho một chương trình nghị sự tiến bộ về chăm sóc sức khỏe và việc làm cho tất cả, từ bỏ nhiên liệu hóa thạch và học phí đại học miễn phí. Nếu được thông qua, MMT có thể sẽ dẫn đến tranh chấp tiền tệ và lạm phát siêu tốc trên quy mô được thấy ở Weimar Đức gần 100 năm trước.

Trong khi Foster vẫn lạc quan về vàng, kim loại đã phải vật lộn để tìm động lực đẩy nó lên trên mức tâm lý quan trọng ở mức $1300/oz. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức $1291,20/oz.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Sức hấp dẫn của thị trường tiêu thụ cà phê châu Á Giá cà phê hôm nay 18/4: Tiếp tục giảm mạnh 400 đồng/kg

Giá cà phê ở khu vực Tây Nguyên dao động trong khoảng 30.400 – 31.400 đồng/kg, giảm 400 đồng/kg so với hôm 17/4, theo dữ liệu giacaphe.com. Trong đó, giá cà phê cao nhất ở tỉnh Đắk Lắk, thấp nhất tại Lâm Đồng. Giá cà phê giao tới cảng TP HCM đạt 1.367 USD/tấn giảm 4 […]

Phân tích

shutterstock_1329547193-min Vàng sẽ đạt đỉnh ở mức 1400 USD/oz vào cuối năm?

Giá vàng sẽ đạt mức cao $1400 vào cuối năm trước khi bắt đầu mức giảm nhiều năm của họ vào năm 2020 và đến năm 2025 xuống còn $1250, theo Capital Economics. Các nhà kinh tế tại Capital Economics đã viết trong một báo cáo được công bố vào thứ Tư rằng: Vàng có […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng