Published On: Wed, Aug 14th, 2019

Vàng bám sát diễn biến căng thẳng Hồng Kông-Trung Quốc, có thể đạt $1600/oz

Những mẫu QUÀ TẶNG TẾT đẳng cấp, VIP nhất dịp tết 2020
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Thị trường vàng đang cẩn thận chú ý đến căng thẳng gia tăng ở Hồng Kông khi một số nhà phân tích cảnh báo về khả năng leo thang có thể tiếp tục.

Căng thẳng giữa Hồng Kông và Trung Quốc có thể đạt đến điểm ‘sôi’ sau các báo cáo rằng Trung Quốc đang di chuyển quân đội đến gần biên giới đặc khu kinh tế này.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã lên Twitter hôm thứ Ba, nói rằng “Tình báo của chúng tôi đã thông báo cho chúng tôi rằng Chính phủ Trung Quốc đang chuyển quân đến Biên giới sát Hồng Kông. Mọi người nên bình tĩnh và chú ý an toàn!”

Trước đó, đã có báo cáo về các nhà hoạt động đụng độ với cảnh sát tại sân bay quốc tế Hồng Kông, sau khi các chuyến bay bị gián đoạn trong ngày thứ hai liên tiếp.

shutterstock_1333619147-min

Tin tức đã đẩy vàng tăng cao vào chiều thứ Ba sau khi giảm nhanh dưới mức $1500/oz do căng thẳng thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc giảm bớt.

Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp Wyckoff của Kitco cho biết:

Vàng đã hồi phục từ những mất mát mạnh mẽ trong cuối phiên sáng và giữa trưa Mỹ 13/8 khi các báo cáo cho biết cảnh sát chống bạo động Hồng Kông đang đối đầu với người biểu tình tại sân bay Hồng Kông. Tổng thống của Trump cũng đã tweet vào giữa trưa rằng Trung Quốc đang di chuyển quân đội đến gần biên giới Hồng Kông. Tình hình đang trở nên xấu đi, với nhiều người lo lắng về một kết quả rất đáng ngại.

Điều này đánh dấu tuần biểu tình thứ mười tại Hồng Kông, bắt đầu dựa trên một phản ứng đối với luật dẫn độ theo kế hoạch. Người đứng đầu mảng chiến lược tiền tệ toàn cầu của BBH Win Thin cho biết hôm thứ Ba rằng:

Căng thẳng chính trị tại Hồng Kông đang gần đến điểm ‘sôi’. Nếu lực lượng cảnh sát Trung Quốc đại lục đi vào Hồng Kông, thì tất cả các đặt cược chấm dứt. Đó không phải là kịch bản cơ bản của chúng tôi và vì vậy triển vọng đầu tư của chúng tôi xoay quanh một số loại thỏa thuận chính trị được đàm phán xảy ra. Luật pháp dẫn độ đã bị đình chỉ, nhưng những người biểu tình muốn rút toàn bộ.

Ủy viên nhân quyền Liên Hợp Quốc, Michele Bachelet, kêu gọi chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp kiềm chế. “Văn phòng kêu gọi các nhà chức trách Hồng Kông hành động với sự kiềm chế, để đảm bảo rằng quyền của những người bày tỏ quan điểm của họ theo một cách hòa bình được tôn trọng và bảo vệ”, người phát ngôn Rupert Colville nói trong một tuyên bố.

Phản ứng của chính quyền địa phương đối với các nhà hoạt động đã được củng cố, ông Thin của BBH chỉ ra. Ông nói:

Sử dụng hơi cay và đạn cao su đã được chọn, cũng như có sự thay đổi vật lý bằng cách sử dụng dùi cui. Mục tiêu chính của việc giải tán những người biểu tình đã được thay thế bằng việc bắt giữ họ.

Mặc dù tỷ lệ tham gia của quân đội Trung Quốc đang tăng lên, BBH vẫn lạc quan rằng một giải pháp sẽ được tìm thấy. Họ nói:

Cho đến bây giờ, chúng tôi nghi ngờ đây chỉ là một mối đe dọa tiềm ẩn và một màn trình diễn vũ lực đáng sợ.

Nếu Trung Quốc can thiệp, nó có thể dẫn đến một đợt bán tháo lớn trên thị trường, Thin nói thêm. Ông chỉ ra:

Bất kỳ nỗ lực mạnh mẽ nào của đại lục nhằm trấn áp các cuộc biểu tình ở Hồng Kông sẽ trực tiếp gây lo ngại cho các nhà đầu tư. Điều đó sẽ đặt ra câu hỏi cho toàn bộ luật pháp ở Hồng Kông và thị trường sẽ lao đao. Một khi đã mất, niềm tin và sự tín nhiệm có thể không bao giờ lấy lại được.

INTL FCStone đã nhấn mạnh vào tuần trước rằng nếu tình hình Hồng Kông xấu đi, vàng có thể đạt $1600/oz. Nhà tư vấn hàng hóa độc lập của INTL FCStone Edward Meir cho biết trong báo cáo tháng 8 của mình rằng:

Vàng có cơ hội bên ngoài về giá lên tới $1600/oz trong tháng này, nhưng để xảy ra điều này có lẽ cần Trung Quốc ráo riết chống lại người biểu tình ở Hồng Kông. Hành động đó có vẻ như là một khả năng gia tăng sự hỗn loạn đã nhấn chìm hòn đảo.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

 

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-25-6 Giá heo hơi hôm nay 3/1: Đồng loạt giảm sâu, tiệm cận mức 80.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay ngày 3/1 tiếp tục giảm sâu tại nhiều địa phương. Dù nguồn cung heo thịt không còn nhiều nhưng xu hướng nhiều người chăn nuôi vẫn muốn bán ra do lo ngại giá có thể tiếp tục giảm. Thương lái cũng không dám đầu tư mua nhiều trước thông tin […]

Phân tích

vangmarketwatch7_hhuz Dự báo giá vàng tuần tới 13/1 – 18/1: Khó xác định xu hướng thực tế

Cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco mới đây cho thấy thị trường đang tỏ ra không chắc chắn về giá vàng trong thời gian tới. Sự chênh lệch về tỉ lệ dự đoán giữa xu hướng tích cực và tiêu cực của giá vàng tại Phố Wall và Phố Main là không lớn. Kết […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp