Published On: Tue, Nov 10th, 2015

Vàng bị mắc kẹt gần mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

 Vàng đang dao động gần mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua vào hôm thứ Ba do kỳ vọng Fed đang trên đà tăng lãi suất trước khi kết thúc năm nay.

Giá vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1.092,60 USD/oz. Vàng đã kết thúc chuỗi 8 ngày lao dốc liên tiếp vào hôm thứ hai, nhưng vẫn không đủ để kéo vàng tránh xa mức thấp nhất vào hôm thứ Sáu tại 1.084,90 USD, mức thấp nhất kể từ 07/8.

Vàng giao tháng 12 đã tăng 0,4% lên đến 1.091,90 USD/oz.

Báo cáo việc làm của Mỹ trong tháng 10 được phát hành vào hôm thứ sáu cao hơn dự kiến đã nâng đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong một thập kỷ qua vào tháng 12 và đã đè nặng lên thị trường.

“Vàng sẽ ở dưới mốc 1.100 USD do xác suất tăng lãi suất trở nên cao hơn,” Mark To, trưởng nhóm nghiên cứu tại Wing Fung Tập đoàn tài chính của Hồng Kông cho biết.

Sau đà suy mạnh gần đây của quý kim vàng, thương nhân James Gardiner của MKS Group cho biết “đà phục hồi, hoặc ít nhất là củng cố  của quý kim vàng đã quá hạn”. Ông dự đoán mức hỗ trợ tiếp theo của vàng là 1.074 USD và sau đó là 1.050 USD.

Đồng đô la chỉ đang dao động dưới mức cao nhất trong 7 tháng qua so với các loại tiền tệ khác, sau khi có báo cáo việc làm cao hơn dự kiến.

Sau khi tăng lãi suất có tiềm năng tăng trong tháng 12, các ngân hàng trung ương Mỹ có thể mất thời gian của mình trong việc nâng lãi suất lên cao hơn có thể sẽ hỗ trợ cho giá vàng, phân tích của INTL FCStone – Edward Meir cho biết.

Nhưng Meir cho biết kim loại màu vàng phải đối mặt với đà suy yếu hơn nữa trong tương lai gần và “với biểu đồ kỹ thuật yếu kém và đồng đô la tăng trưởng mạnh đã tạo nên những cơn gió ngược cho thị trường vàng “.

Tại thị trường trong nước, lúc 8h30 sáng 10/11, Công ty BĐQ Sài Gòn công bố giá mua – bán vàng SJC ở TP HCM là 33,21 – 33,43 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 70.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm này, giá vàng SJC tại Hà Nội được Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng 33,33 – 33,40 triệu đồng/lượng, tăng 70.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 90.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Chênh lệch giá mua – bán vàng ở Hà Nội hiện ở mức 70.000 đồng/lượng, trong khi mức chênh tại TP HCM là 220.000 đồng/lượng.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021