Published On: Wed, Jun 26th, 2019

Vàng: Bước tiến 10% là rất ấn tượng. Nhưng, vấn đề là kéo dài bao lâu?

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Vàng đã tăng rất ấn tượng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên nhớ mặc dù giá đã vọt gần 10% trong tháng này, giao dịch ở mức cao nhất trong 6 năm, đà tăng của kim loại quý là tương đối non trẻ.

Mặc dù hiệu suất gần đây của vàng là rất đáng nể, một quỹ vẫn tương đối trung lập với kim loại quý vì họ đang tìm kiếm các sản phẩm nông nghiệp vượt trội trong không gian hàng hóa.

John Love là chủ tịch của USCF. Ông cho biết bản thân rất lạc quan về vàng trong suốt phần còn lại của năm khi nắm giữ một số quý kim tại quỹ giao dịch được hậu thuẫn bằng vàng trong danh mục đầu tư cá nhân của mình. Ông nói:

Khi những nỗi sợ hãi len lỏi vào thị trường bởi những căng thẳng thương mại đang gia tăng, một tài sản sợ hãi như vàng không phải là điều tồi tệ nhất trong danh mục đầu tư của bạn.

Tuy nhiên, đối với quỹ USCI của bản thân ông Love, điều kiện thị trường không đảm bảo một vị trí ‘thừa cân’ dành cho vàng. Ý kiến của Love xuất hiện vào thời điểm giá vàng chạm mức cao nhất trong 6 năm. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 được giao dịch lần cuối ở mức $1425,80/oz, tăng 0,54% trong ngày.

tải-xuống-11

Chủ tịch của USCF nhấn mạnh:

Quỹ không nhất thiết phản ánh tình cảm. Theo quy tắc của chúng tôi, chúng tôi cần phải nhìn thấy sự lạc hậu trên thị trường hoặc đà tăng giá 12 tháng, mà vàng lại chưa hề thực sự có được điều đó.

Love nói thêm rằng ông thấy giá vàng tiếp tục đẩy cao hơn khi căng thẳng thương mại gia tăng đè nặng lên tăng trưởng kinh tế và đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ đến gần hơn với lãnh thổ suy thoái. Nhà lãnh đạo chỉ ra:

Căng thẳng thương mại là không may. Một năm trước mọi thứ có vẻ khá tốt cho nền kinh tế và thị trường hàng hóa, nhưng sau đó, sự bất ổn thương mại ập đến.

Theo truyền thống, hàng hóa làm rất tốt trong giai đoạn cuối của chu kỳ kinh doanh. Rất nhiều thứ nên được chỉ ra với giá hàng hóa cao hơn nhưng nỗi sợ đang chiếm lĩnh thị trường.

USCF đang nghiêng về hàng hóa nào?

Love lưu ý rằng quỹ của ông hiện đang khá cân bằng, không có lĩnh vực chính nào thống trị quỹ. Ông nói thêm rằng nông nghiệp đã mạnh đến mức đáng ngạc nhiên, vì nhu cầu dự kiến sẽ vượt xa nguồn cung. Vị thế lớn nhất trong USCF là hợp đồng tương lai đường tháng 10 trên sàn ICE với 1.893 hợp đồng; quỹ này cũng nắm giữ 1173 hợp đồng tương lai ngô tháng 9. Ông giải thích:

Thời tiết thảm khốc ở giữa miền Tây sẽ tiếp tục hỗ trợ giá ngô và lúa mì.

Tuy rằng không nghiêng về vàng, USCI nắm giữ 200 hợp đồng tương lai vàng tháng 8. Đây là tài sản có giá trị nhất trong danh mục đầu tư, với giá trị thị trường trên 28 triệu USD.

Mặc dù nhóm hàng hóa có thể vật lộn khi nỗi lo thương mại đè nặng lên tăng trưởng kinh tế, Love cho biết các nhà đầu tư nên nhìn vào biến động ngắn hạn và nhìn vào giá trị dài hạn. Ông lưu ý rằng giá hàng hóa đang ở mức thấp trong 50 năm khi so sánh với S&P 500. Nhà lãnh đạo bày tỏ:

Điều đó nói lên giá trị lâu dài, thế giới tiếp tục phát triển và mọi người sẽ tiếp tục cần hàng hóa thô.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe7_FPRO Giá cà phê hôm nay 12/11: Giảm xuống còn 33.400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 12/11 ở khu vực Tây Nguyên giảm 200 đồng/kg ở tỉnh Lâm Đồng xuống 33.000 đồng/kg. Tính chung toàn vùng, giá cà phê dao động trong khoảng 33.000 – 33.400 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất tại Kon Tum và thấp nhất tại Lâm Đồng, theo tintaynguyen.com Giá cà […]

Phân tích

1568339850-863-gia-vang-hom-nay-13-9-gioi-dau-tu-thao-chay-vang-roi-tu-do-gia-vang-1568339700-width650height406 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 12/11 (cập nhật)

Vàng quay đầu giảm giá khá nhanh sau khi mới hồi phục được đôi chút trên thị trường châu Á. Giới đầu tư tiếp tục đánh cược vào khả năng Mỹ và Trung Quốc sẽ sớm đạt được thỏa thuận cho dù thế giới còn nhiều bất ổn. Cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng