Published On: Wed, Oct 14th, 2015

Vàng chốt phiên phục hồi lên gần mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng lên vào hôm thứ ba, phục hồi mức thua lỗ 1% của hồi đầu phiên do kỳ vọng Fed sẽ không nâng lãi suất trong năm nay, điều này đã đẩy đồng bạc xanh xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tuần qua so với đồng euro.

>> Xem nhanh:Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng giao ngay tăng 0,2% và niêm yết tại 1.165,91 USD/oz, sau khi giảm xuống mức 1.151,16 USD hồi đầu phiên. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 chốt phiên giảm 90 cent tại 1.165,40 USD.

Dữ liệu thương mại của Trung Quốc càng củng cố quan điểm rằng nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới tiếp tục mất đi đà tăng trưởng của mình.

“Giá vàng nằm ở ngưỡng 1.150-1.160 chủ yếu là do thị trường không lạc quan về khả năng Fed sớm tăng lãi suất,” nhà phân tích tại Natixis – Bernard Dahdah nói. “Một số ngân hàng lớn đã cho biết việc nâng lãi suất có thể sẽ xảy ra trong năm tới, vì vậy tôi có thể nhìn thấy giá ở mức này trong một thời gian.”

Vàng đã tăng mạnh gần 5% kể từ con số việc làm phi nông nghiệp Mỹ bất ngờ suy yếu vào ngày 02/10 khiến thị trường thay đổi kỳ vọng tăng lãi suất Fed sang năm 2016.

Giá vàng giao ngay lúc 6h30' ngày 14/10/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 6h30′ ngày 14/10/2015 trên sàn Kitco

Kim loại màu vàng, mặt hàng không sinh lãi, đã được hưởng lợi từ mức lãi suất cực thấp sau cuộc khủng hoảng tài chính, nhưng sau đó đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5,5 năm ua với kỳ vọng lãi suất của Mỹ sẽ tăng lần đầu tiên trong gần một thập kỷ.

Fed sẽ tổ chức hai cuộc họp chính sách nữa trong năm 2015, vào ngày 27-28 tháng 10, và sau đó là trong tháng 12.

Trên thị trường vật chất, đà suy giảm của giá vàng tại Ấn Độ tiếp tục mở rộng đến mức cao nhất tỏng vòng 3 tháng qua trong tuần này trong khi sức mua ở những nơi khác ở châu Á cũng khá mờ nhạt.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạch kim và palladium vẫn thấp, bạch kim giảm 0,6% tại 986,75 USD/oz và palladium giảm 1,5% tại 680 USD/oz. Trong khi đó, bạc tăng 0,5% tại 15,90 USD/oz.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021