Published On: Thu, Oct 16th, 2014

Vàng có chuỗi tăng dài nhất trong 2 tháng qua do sức mua vàng dự trữ tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng có chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng Tám do nền kinh tế toàn cầu suy yếu và sự sụt giảm trong chứng khoán Mỹ đã làm hồi sinh nhu cầu đối với vàng như một tài sản trú ẩn.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 16/10/2014

Giá vàng giao ngay lúc 6h24′ ngày 16/10/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.239,5 USD/ounce, tăng 7,3 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó. Trong phiên giao dịch New York, có lúc giá vàng giao ngay lên sát 1.250 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,9%, niêm yết tại 1.244,80 USD/oz trên sàn Comex, New York, chuỗi tăng dài nhất kể từ ngày 14/8. Lượng giao dịch đạt hơn gấp đôi mức trung bình của 100 ngày qua tính đến thời gian này, theo dữ liệu của Bloomberg cho thấy.

Hơn 970 triệu USD đã được bơm vào giá trị của quỹ tín thác vàng toàn cầu trong tháng này. Kim loại màu vàng này đã tăng giá trở lại sau khi các quan chức Fed báo hiệu việc tăng trưởng của nước ngoài yếu đặt ra một nguy cơ đối với triển vọng của Mỹ. Doanh số bán lẻ của Mỹ giảm hơn dự báo trong tháng Chín, theo số liệu chính phủ cho thấy hôm nay.

Giá vàng giao ngay lúc 6h24' ngày 16/10/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 6h24′ ngày 16/10/2014 trên sàn Kitco

Chi phí tiêu dùng ổn định tại Mỹ cùng với những quan ngại về tăng trưởng mới nhất của Fed làm dấy lên nghi ngờ rằng các ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất sớm. Giá vàng đã giảm 8,4% trong quý III do chỉ số Standard & Poor 500 của các cổ phiếu đã đạt được mức kỷ lục và triển vọng chi phí đi vay cao hơn đã làm cắt giảm nhu cầu phòng ngừa lạm phát. Thước đo của chứng khoán giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 vào hôm nay.

“Chúng tôi đang nhìn thấy một số quan tâm mới vào thị trường vàng”, George Gero, chiến lược gia kim loại quý New-York có trụ sở tại RBC Capital Markets LLC, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Các nhà đầu tư đang “phản ứng lại với dữ liệu kinh tế yếu kém và sự sụt giảm trong thị trường chứng khoán Mỹ,” ông cho biết.

Giá vàng đã tăng 2,4% trong tuần trước, mức tăng cao nhất kể từ tháng Sáu. Biên bản cuộc họp tháng chín của Fed được phát hành ngày 8/10 đã nhấn mạnh lo ngại rằng đồng USD mạnh có thể làm tổn thương xuất khẩu. Các nhà hoạch định chính sách duy trì cam kết giữ lãi suất thấp cho một “thời gian nữa.”

Lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của vàng vì kim loại này thường chỉ cung cấp lợi nhuận khi giá vàng tăng trở lại, trong khi đồng USD tăng mạnh thường cắt giảm nhu cầu đối với một cửa hàng có giá trị.

Đới với thị trường kim loại khác, giá bạc giao tháng 12 tăng 0,4%, niêm yết tại 17,464 USD/oz trên sàn Comex.

Trên sàn giao dịch New York, giá palladium giao tháng 12 giảm 3,9%, chốt phiên tại 764,25 USD/oz, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 6. Giá bạch kim giao tháng 1 giảm 0,9%, xuống còn 1.260,90 USD/oz.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021