Published On: Fri, Sep 25th, 2015

Vàng có phiên giao dịch tốt nhất trong vòng 8 tháng qua do đồng đô la suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng giao ngay đã tăng hơn 2 % vào hôm thứ năm, mức tăng trong ngày lớn nhất trong vòng 8 tháng qua do đồng đô la Mỹ suy yếu đã kích hoạt hoạt động mua bù bán.

>> Xem nhanh: Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng đã tăng 2% niêm yết tại 1.153,4 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 tăng 2% tại 1.153,8 USD/oz.

Trong phiên giao dịch tốt nhất kể từ cuối tháng 1, vàng chạm mức cao nhất trong một tháng qua tại 1.156 USD/oz khi đồng USD giảm xuống sau khi dữ liệu cho thấy hàng hóa lâu bền đã giảm 2% trong tháng 8.

Dữ liệu hàng hóa lâu bền đã kích hoạt hoạt động mua bù bán và các đơn hàng dự trữ trong bối cảnh những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, trong đó có thể trì hoãn việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã phải chịu nhiều áp lực.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi bài phát biểu của Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen lúc 5 giờ chiều để tìm thêm manh mối về thời gian khi nào các ngân hàng trung ương Mỹ sẽ bắt đầu tăng lãi suất.

“Vàng đã có mức giá cao hơn với sự hỗ trợ từ các hoạt động mua bù bán, một số người mua quay lại thị trường trước khi hết quyền chọn trong đêm nay,” cố vấn RBC Wealth Management – George Gero nói.

Cổ phần vàng trong SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, tăng lên trong phiên thứ hai liên tiếp, đã tạo ra một số hỗ trợ cho giá vàng. Quỹ đã tăng thêm 0,60 tấn vàng vào hôm thứ tư, nâng tổng số dự trữ lên đến 676,40 tấn.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 2,4% lên đến 15,16 USD/oz. Bạch kim tăng 2,3% tại 958 USD/oz, sau khi giảm khoảng 5% trong 4 phiên giao dịch trước đó. Palladium tăng 1,12% tại 658,5 USD/oz.

Source: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021