Published On: Tue, Oct 6th, 2015

Vàng có thể bức phá lên cao hơn do cổ phần vàng của quỹ tín thác vàng ETF tăng lên

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng có thể sẽ sẵn sàng để tăng lên cao hơn do cổ phiếu của quỹ tín thcs vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 tháng qua.

Cổ phần vàng trong SPDR Gold Trust GLD, quỹ tín thác ETF vàng lớn nhất thế giới, đang ở mức 689,2 tấn, tương đương khoảng 22,16 ounce vàng vào hôm thứ hai, không thay đổi so với ngày 1/10, nhưng con số này đã tăng khoảng 1% từ 682,59 tấn trong tháng trước và dang ở mức cao nhất kể từ ngày 21/7.

“Trong ngắn hạn, vàng đang giao dịch trong một tam giác đối xứng ngày càng thu hẹp, với mức hỗ trợ tại 1.102 USD/oz và mức kháng cự tại 1.152 USD/oz,” Taki Tsaklanos, trưởng nhóm nghiên cứu Secular Investor.

Vàng giao tháng 12 niêm yết tại 1.137,60 USD/oz trên sàn Comex vào hôm thứ hai, tăng 1 USD hoặc 0,1%. Kim loại màu vàng đã tăng 2.1% vào hôm thứ Sáu do báo cáo việc làm đáng thất vọng của Mỹ đã ám chỉ khả năng chậm tăng lãi suất của Fed.

gia-vang-hom-nay

“Vàng đang ở gần mức mà có khả năng bức phá lên một mức cao hơn hoặc sẽ sụt giảm mạnh, và chúng tôi thiên về khả năng tăng giá,” Tsaklanos cho biết.

Một trong những lý do quan trọng để có triển vọng lạc quan về giá vàng đó là “cổ phần vàng của GLD ETF đang tăng đều đặn, cho thấy một sự thay đổi xu hướng đầu tư.”

Vị thế bán trong ETF cũng đang ở gần mức thấp nhất trong vài năm qua và tỷ lệ giữa quyền chọn bán và quyền chọn mua cũng đang ở gần mức thấp nhất kể từ năm 2012, ông nói.

Mark O’Byrne, giám đốc nghiên cứu tại GoldCore tại Dublin, cũng lạc quan về triển vọng của quý kim vàng.

Ông tin rằng vàng có thể đã “chạm đáy trong mùa hè,” và có thể sẽ leo lên múc 1.300 USD vào cuối năm nay.

Về dài hạn, O’Byrne hy vọng vàng để “tăng gấp đôi và mức trần điều chỉnh theo lạm phát tại 2.500 USD/oz trong vòng 3-5 năm tới.”

Các kim loại “vẫn bị đánh giá thấp khi so sánh với các tài sản như cổ phiếu, trái phiếu và các tài sản – tất cả những tài sản này đều tăng mạnh trong những năm gần đây,” ông nói.

Nguồn: Marketwatch / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021