Published On: Fri, Sep 4th, 2015

Vàng có thể được hưởng lợi nếu báo cáo việc làm phi nông nghiệp yếu hơn dự kiến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nếu con số việc làm được công bố vào hôm thứ Sáu yếu hơn thì có thể thúc đẩy giá vàng lên cao hơn trong ngắn hạn, theo một số nhà phân tích hàng hóa, và cho biết thêm rằng con số ma thuật mà có thể hỗ trợ cho giá vàng là 180.000 đến 150.000 việc làm.

Hiện nay, dự báo đồng thuận cho thấy các nhà kinh tế đang kỳ vọng rằng sẽ có 220.000 việc làm được tạo ra trong tháng 8, tăng lên từ mức 215.000 việc làm trong tháng 7. Nhiều nhà kinh tế cũng dự đoán Fed đang trên đà tăng lãi suất, có thể vào cuộc họp 2 ngày 16-17/9 nếu con số việc làm nằm ở khoảng 200.000.

George Gero, phó chủ tịch và chiến lược gia kim loại quý tại Capital Markets Global Futures, cho biết ông nghĩ rằng chỉ cần dữ liệu việc làm chỉ tăng 150.000 việc làm thì có thể khiến cho việc tăng lãi suất trong tháng 9 bị đẩy lủi và sẽ hỗ trợ và tăng giá.

Báo cáo việc làm tư nhân ADP yếu hơn dự kiến đã làm giảm đi sự lạc quan của thị trường.

Báo cáo cho biết chỉ 190.000 việc làm được tạo ra trong tháng 8, hơi thấp hơn so với dự kiến ​​204.000 việc làm. Mặc dù dữ liệu việc làm yếu hơn nhưng giá vàng vẫn không có nhiều phản ứng.

Bill Baruch, nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại iiTrader, cho biết phản ứng của vàng đối với các dữ liệu cho thấy rằng cần phải có một lỡ “quan trọng” trong số hôm thứ Sáu.

Giá dầu và giá vàng cùng giảm khi tình hình Syria bớt căng thẳng

“Nếu dữ liệu việc làm phi nông nghiệp tăng lên trên mốc 200.000 việc làm thì theo tôi lãi suất sẽ được tăng lên vào tháng 9,” ông nói. “Chỉ có con số việc làm dưới mốc 180.000 việc làm mới đẩy lùi việc tăng lãi suất trong tháng 9 và sẽ là tích cực cho giá vàng.”

Ole Hansen, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, nói rằng ông nhìn thấy vàng có nhiều tiềm năng tăng giá do báo cáo việc làm phi nông nghiệp đang thất vọng của Mỹ do với con số này tăng mạnh. Ông giải thích rằng thị trường đã được định giá ở mức lãi suất cao hơn, và vấn đề chỉ là thời gian khi nào. Báo cáo việc làm phi nông nghiệp mạnh mẽ sẽ không có nhiều thay đổi với những kỳ vọng đó; tuy nhiên dữ liệu việc của tháng 8 yếu hơn có thể không chỉ đẩy lùi việc tăng lãi suất đầu tiên đến tháng 12 mà còn đặt câu hỏi liệu Fed có tăng lãi suất trong năm nay.

Hansen nói thêm rằng, nếu vàng đóng cửa trên mức 1.165 USD/oz do con số việc làm đáng thất vọng, sau đó vàng sẽ tăng trở lại lên mốc 1.200 USD/oz. Còn ngược lại, vàng sẽ giảm xuống phá vỡ mốc 1.110 USD/oz và sau đó quý kim vàng có thể rơi xuống 1.080 USD/oz, và thậm chí rớt xuống mức đáy trong nhiều năm qua của tháng 7.

Mặc dù giá vàng có thể đẩy cao hơn trong ngắn hạn nếu dữ liệu việc làm yếu hơn, nhưng Baruch nói thêm rằng ông vẫn không nhìn thấy vàng có tiềm năng tăng giá lâu dài. Ngay cả khi thị trường hạ kỳ vọng lãi suất được tăng lên trong tháng 9, vẫn còn khả năng rất lớn rằng lãi suất sẽ được tăng lên vào tháng 12.

“Vì môi trường lạm phát thấp sẽ rất khó khăn để quý kim vàng duy trì bất kỳ mức tăng trưởng nào,” ông nói. “Cho đến khi chúng tôi có được lạm phát thực tế thì vàng mới có tiềm năng tăng giá trong dài hạn.”

Gero đồng ý rằng trong khi kim loại màu vàng tiềm năng tăng giá trong ngắn hạn, cho đến khi lạm phát bắt đầu leo lên ​​cao hơn, thị trường vàng sẽ không thể thu hút dòng vốn đầu tư dài hạn.

“Tôi đang chờ đợi lạm phát để tiến vào sân chơi dài hạn với vàng và chúng tôi chỉ không có lạm phát,” ông nói.

Cho đến nay, tốc độ tăng lương ở Mỹ đã được tương đối thấp. Báo cáo của tháng 7 cho thấy mức lương trung bình tăng 2,1% so với năm nay.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021