Published On: Mon, Mar 2nd, 2015

Vàng có thể vọt lên ngưỡng $1700 trong năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đừng kì vọng quá nhiều về đà tăng của vàng năm nay, tuy nhiên, một cú bứt phá lên ngưỡng $1700 hoặc thậm chí cao hơn có thể sẽ sớm xuất hiện vào mùa hè 2016.

Giá vàng kì hạn trên sàn Comex đóng cửa phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước tại ngưỡng $1210,10/oz, với diễn biến giá kim loại mắc kẹt trong biên độ khoảng 114USD kể từ đầu năm tới nay – dẫn dữ liệu từ các hợp đồng giao dịch.

“Vàng sẽ chứng kiến một parabol tăng giá từ tháng 6/2016!”, dẫn lời dự đoán của giám đốc phân tích thị trường Chintan Karnani tại Insignia Consultants. Cho tới lúc đó, “các nhà đầu tư vàng cần hết sức bình tĩnh và không được sợ hãi bởi những cú ngã của thị trường.”

Giá vàng có thể chạm ngưỡng $1700 hoặc cao hơn vào giữa tháng 6/2016 và tháng 11/2016, ông nói.

Trong tháng 2 vừa qua, giá kim loại quý mất khoảng 5%, mặc dù vàng vẫn cao hơn mốc giao dịch đầu năm là 2%. Vào cuối năm 2014, giá vàng đã giảm 14% từ mức đỉnh năm mà nó đạt được tại $1379.

Vàng có thể vọt lên ngưỡng $1700 trong năm 2016

Vàng có thể vọt lên ngưỡng $1700 trong năm 2016

Karnani tin rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ rất ít khả năng tăng lãi suất trước tháng 6/2016 và đồng đô la Mỹ sẽ phát đi tín hiệu suy yếu đáng kể trước kì bầu cử Tổng thống từ tháng 7/2016 – 10/2016.

Thị trường sẽ tiếp tục quan tâm tới nhu cầu vàng tại Trung Quốc và Ấn Độ, đây sẽ tiếp tục là nhân tố chính điều hướng thị trường giúp vàng “phá vỡ ngưỡng kháng cự kĩ thuật dài hạn quan trọng”, ông nói.

Sự chờ đợi đà tăng giá không phải là một điều buồn chán theo quan điểm các nhà phân tích của Bank of America Merrill Lynch trong cuộc trò chuyện với hãng tin CNBC. Họ cho rằng các nhà đầu tư vàng có thể chờ đợi khoảng 2 năm để chứng kiến vàng tăng trở lại vùng $1500 – 1600.

Francisco Blanch, nhà phân tích hàng hóa của B.of A., đưa ra triển vọng tích cực của mình đối với giá vàng trong dài hạn, một phần là do lợi suất trái phiếu âm, đặc biệt là tại châu Âu.

Thật vậy, trái phiếu đã luôn là một khoản đầu tư an toàn truyền thống cho các nhà đầu đầu tư, tuy nhiên, với mức nợ hiện nay, chúng “có thể sẽ là tâm chấn của sự đổ vỡ hệ thống tài chính tiếp theo”, dẫn lời ông Mark O’Byrne – điều hành hãng GoldCore. Viễn cảnh này sẽ giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn trong vai trò là tài sản đa dạng hóa.

Brien Lundin, chủ biên của Gold Newsletter, hiện vẫn dành quan điểm lạc quan về thị trường vàng trong dài hạn. “Thông thường, sự không chắc chắn trên thị trường tiền tệ, lãi suất âm trên toàn cầu, và hơn tất cả là những núi nợ khổng lồ tại các nền kinh tế phương Tây và Nhật Bản đẩy vàng tăng là điều không cần bàn cãi”, ông nhấn mạnh.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021