Published On: Wed, Nov 6th, 2019

Vàng: “Con chim muốn sổ lồng” – Triển vọng giá nghiêng về phía tăng

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Vàng đang tìm kiếm cơ hội để sẵn sàng nhảy ra khỏi phạm vi giao dịch của nó và định hướng giá tương lai nghiêng về hướng tăng, theo triển vọng hàng hóa tháng 11 của Bloomberg Intelligence.

Tổng quan lịch sử về xu hướng giá chỉ ra một động thái tăng đối với vàng, chiến lược gia hàng hóa cao cấp của Bloomberg Intelligence Mike McGlone nói.

“Vàng đang đứng ngồi không yên để thoát khỏi lồng của nó”, McGlone viết. “Vàng đã sẵn sàng để sớm thoát khỏi chuồng hẹp của nó, với con đường của các mức kháng cự là cao hơn, theo quan điểm của chúng tôi. Về cơ bản, vàng xoay trục trên ngưỡng $1500/oz kể từ ngày 7/8 đã dẫn đến dải băng bollinger 40 ngày của kim loại bị nén đến mức hẹp nhất kể từ tháng 6, ngay trước khi phá vỡ trên mức $1300/oz. Xu hướng tăng đang tiến gần đến việc nghỉ ngơi đủ để đưa bước tiếp theo lên cao hơn, nếu lịch sử là một hướng dẫn”.

Đây có thể là tin tức lớn cho kim loại, được giao dịch quanh mức $1500/oz trong vài tháng qua. Tại thời điểm viết bài, vàng vừa trải qua một đợt bán tháo lớn với giá giảm hơn 1,8% trong ngày 5/11 và hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 trên sàn Comex giao dịch cuối cùng ở mức $1486,10/oz.

Định hướng tương lai của vàng sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, vốn đang tăng lên mức cao kỷ lục mới vào thứ Ba.

“Sự điều chỉnh của thị trường cổ phiếu đã đẩy nhanh quá trình tăng giá của kim loại quý so với các kim loại công nghiệp. Năm nay, việc lao dốc xuống mức thấp kỷ lục trong lợi suất 30 năm của Kho bạc Hoa Kỳ và sự tăng giá của vàng so với đồng dường như là một phản ứng chậm trễ đối với việc chỉ số S&P 500 sụt giảm cuối năm 2018 với mức điều chỉnh 20% đầu tiên của chỉ số trong 7 năm”, McGlone giải thích. “Dễ bị tổn thương là mối nguy ngày càng lớn đối với thị trường chứng khoán”.

Vàng nói chung mới chỉ bắt đầu cuộc đua, chiến lược gia nói thêm. Ông chỉ ra phân tích kỹ thuật dự đoán giá sẽ tăng cao hơn.

“Những ngày giá phục hồi là sự khởi đầu triển vọng của chúng tôi với giá vàng, lượm lặt từ sự biến động của nó. Độ biến động đo được hàng năm (260 ngày) trên kim loại chạm đáy từ mức thấp hai thập kỷ chỉ vài tháng trước. Năm ngoái, số liệu từ S&P 500 tương tự đã đạt đến mức thấp nhất trong 5 thập kỷ. Lịch sử biến động không phải lúc nào cũng cho thấy các mô hình định hướng mạnh mẽ trùng khớp với giá cả, nhưng đó là sự thay đổi trong các xu hướng, đặc biệt là từ mức cực thấp, có thể đánh dấu bước ngoặt”, ông McGone nói.

BI.NOV_

Nhìn chung, vàng sẽ vẫn là một trong những tài sản đáng tin cậy nhất trong toàn bộ ngành hàng hóa, cập nhật hàng tháng của Bloomberg Intelligence chỉ ra.

“Kim loại quý có khả năng tiếp tục vượt trội so với hầu hết các mặt hàng khác. Trên bảng ưu ái năm 2019 của chúng tôi, kim loại quý nên có trong những vị trí đầu tiên, dẫn đầu là vàng”, McGlone viết. “Theo quan điểm của chúng tôi, vàng sẽ duy trì thế thượng phong so với đồng, với ý nghĩa kinh tế vĩ mô. Fed nới lỏng tiền tệ và thất nghiệp của Mỹ vào tuần cuối tháng 10 khó có thể đảo ngược xu hướng tăng giá của kim loại quý so với kim loại công nghiệp. Một công cụ tăng tốc tiềm năng chính là một thị trường chứng khoán chao đảo, nhấn mạnh sự phụ thuộc ngày càng tăng vào cổ phiếu”.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-ca-phe-ngay-29-1 Giá cà phê hôm nay 19/11: Giảm 500 đồng/kg ở khu vực Tây Nguyên

Giá cà phê hôm nay ở khu vực Tây Nguyên giảm 500 đồng/kg xuống mức 32.800- 33.100 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê tỉnh Đắk Lắk cao nhất và thấp nhất tại Lâm Đồng. Giá cà phê giao tới cảng TP HCM giảm 26 USD/tấn xuống 1.497 USD/tấn. TT nhân xô Giá trung bình Thay đổi […]

Phân tích

100819-vang Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 19/11 (cập nhật)

Thứ Hai (18/11), giá vàng đã giảm khi sự lạc quan về quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tăng lên sau một báo cáo về “các cuộc đàm phán mang tính xây dựng” vào cuối tuần, tuy nhiên tổn thất của kim loại quí được kìm hãm nhờ sự suy yếu của […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng