Published On: Wed, Nov 4th, 2015

Vàng đã giảm 2% trong phiên mất giá thứ năm liên tiếp khi đồng USD tăng trưởng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã giảm 2% xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tuần qua vào hôm thứ ba, rớt giá trong phiên thứ năm liên tiếp do áp lức từ đồng USD tăng trưởng mạnh và kỳ vọng rằng Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay.

Vàng giao ngay đã giảm 1,7% tại 1.114,70 USD/oz, mức giảm lớn nhất trong 3.5 tháng qua, trước đó kim loại màu vàng đã chạm mức thấp nhất kể từ 02/10 tại 1.114,10 USD. Giá vàng thế giới giao tháng 12 giảm 1,9% tại 1.114,10 USD/oz.

Tuần trước Fed đã bất ngờ báo hiệu viễn cảnh tăng lãi suất trong tháng 12, làm giảm lòng tin trước đó rằng một loạt các dữ liệu ảm đạm của Mỹ và quan ngại về tăng trưởng toàn cầu thì lần tăng lãi suất đầu tiên trong gần 1 thập kỷ qua có thể được đẩy lùi sang năm sau.

Giới thương nhân đang chú ý theo dõi dữ liệu kinh tế của Mỹ trong tuần này, đặc biệt là báo cáo việc phi nông vào hôm thứ Sáu, để tìm manh mối về việc liệu Fed sẽ tăng lãi suất trước khi kết thúc năm nay hay không.

“Chúng tôi đang quay trở lại xem các dữ liệu của Mỹ do đầu ra trong sáu tuần tới nhiều khả năng sẽ xác định khả năng cuộc họp tháng 12 của FOMC,” giảm đốc bộ phận nguyên cứu hàng hoát tại Ngân hàng Saxo – Ole Hansen cho biết.

Báo cáo việc làm sẽ được đặc biệt xem xét kỹ lưỡng, ông nói. “Nếu dữ liệu việc làm mạnh hơn dự kiến thì sẽ tạo ra rắc rối lớn, và đó sẽ con số trên mức kỳ vọng đầu tiên kể từ tháng 5.”

Lãi suất tăng sẽ gây áp lực lên thị trường vàng bằng cách nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản phi lãi suất đồng thời thúc đẩy đồng đô la.

Đồng USD tăng 0,6% so với các loại tiền tệ khác, đây cũng là nguyên nhân khiến vàng rớt giá.

“Với lợi tức ở mức thấp, các nhà đầu tư đang có xu hướng tìm kiếm giá trị tốt hơn ở thị trường chứng khoán hơn là vàng hay bạc,” Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích kỹ thuật cho Forex.com nói.

“Khi giới nhà đầu tư tiếp tục tăng tỷ lệ vốn kinh doanh của họ vào các tài sản mà trả lợi tức cao hơn, thì kim loại quý có khả năng sẽ tiếp tục được ưa chuộng trong tương lai gần.”

Cổ phần vàng trong quỹ tín thác lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần – giảm gần 3 tấn xuống còn 689,28 tấn vào hôm thứ Hai.

“Quỹ tín thác vàng rất hiếm có dòng đầu tư vào nào kể từ mùa hè, báo hiệu các nhà đầu miễn cưỡng quay trở lại thị trường”, Julius Baer cho biết trong một ghi chú.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc đã giảm 1,2% niêm yết tại 15,21 USD/oz, bạch kim giảm 1,5% tại 957,50 USD và palladium giảm 1% tại 640,75 USD.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021