Published On: Fri, Jul 18th, 2014

Vàng: Đà tăng nên hạ nhiệt?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong suốt phiên giao dịch hôm qua, kim loại quý đã bật mạnh, mở rộng đà đi lên đã thiết lập từ ngưỡng 1292.20. Diễn biến này được đóng góp bởi một vài yếu tố sau:

1) Về phương diện kỹ thuật, thị trường đã sẵn sàng điều chỉnh, do đó, diễn biến trong phiên hôm nay có thể được xem như là bước mở rộng của động lực trong phiên.

2) Máy bay Boeing chở khách của Malaysian Airlines bị bắn hạ tại Ukraine, dự báo là do dính tên lửa của phe ly khai. Căng thẳng giữa Nga và Ukraine do đó càng leo thang, kích thích giới đầu tư tìm tới các tài sản an toàn như vàng.

3) Có thông tin cho rằng các lực lượng Israel đang tiến hành một cuộc tấn công đường bộ vào Gaza. Chính phủ Israel cho biết cuộc tấn công này tập trung vào một đường hầm mà Hamas đã xây dựng, Hamas cũng ban hành một kế hoạch trả đũa của riêng mình. Đây không phải là thông tin quá sốc nhưng rõ ràng là nguy cơ xung đột tại đây thật khó có thể chấm dứt.

Có thể thấy, sức hấp dẫn của vàng gia tăng mạnh mẽ sau tai nạn máy bay Malaysia. Tuy nhiên, giới đầu tư cũng nên sẵn sàng bán ra. Lý do giải thích cho điều này chính là những gì mà chúng ta đã đề cập trong bài viết “Vàng: Khi nào người bán đứng ở điểm pullback?” đã được đưa ra trong phiên hôm qua.

da tang nen ha nhiet 1

Ngày hôm nay, hãy theo dõi xem liệu chúng ta có nên tiếp tục kỳ vọng khu vực kháng cự 1320-1330 hay không:

1) Trên hết, quả thực chúng ta đang nhìn thấy ngưỡng cản quanh 1320-1325.

2) Đường RSI trên biểu đồ 4h đang quay trở lại vùng 60. Nếu bạn tin rằng bước di chuyển trước đó từ 1345.28-1292.20 đang mở ra xu hướng giảm tiếp theo, thì sau đó bạn cần phải nhìn thấy 4H RSI thoái lui tại mốc 60 và tiếp tục đi xuống một lần nữa.

3) Đà tăng mạnh sáng nay và sức mạnh của cây nến tăng trong phiên Mỹ có thể sẽ khiến giới đầu tư tăng cường bán ra. Nếu thị trường có thể trụ vững quanh 1320, hãy kỳ vọng về khả năng đột phá đi xuống nhằm phát đi tín hiệu về một triển vọng xấu trong ngắn hạn.

Khi bạn nhìn vào biểu đồ ngày, bạn sẽ được chứng kiến một thị trường đi ngang và chao đảo. Bước giảm về vùng 1268-1276  nên đi kèm với phong cách ổn định và trung lập trogn năm 2014. Thị trường thậm chí sẽ đứng trên đường xu hướng tăng dự kiến từ mức thấp năm quanh 1183. Điều đó có nghĩa là triển vọng tiêu cực trong ngắn hạn vẫn có giá trị, thậm chí là khi thị trường tìm lại động lực đi lên trong trung hạn.

Tuy nhiên, với việc các đường trung bình di động ở quanh vùng 1290-1300 với phong cách “không trượt giảm”, chúng ta nên kỳ vọng giá vàng quay đầu về vùng này khi chỉ số RSI hàng ngày đứng trên mốc 70 hoặc dưới 30.

da tang nen ha nhiet 2

Kết luận: Về cơ bản, kỳ vọng ngưỡng cản tại vùng 1320-1330 vẫn có giá trị. Thảm kịch Malaysian Airline là một sự kiện rủi ro nhưng nhiều người cho rằng nó không quá đặc biệt đối với thị trường tài chính. Ukraine vẫn luôn là một khu vực chiến tranh và chúng ta cũng đã có một chiếc máy bay Malaysia bị mất tích từ hồi tháng 3. Trong khi đó, xung đột Israel-Palestine đã tồn tại từ trước và mâu thuẫn ngày hôm nay chẳng có gì là đặc biệt. Không phải là không liên quan nhưng những sự kiện này sẽ không tác động quá lớn tới giá vàng ngắn hạn. Tất nhiên, nhận định này vẫn có thể sai và một bước đột phá trên ngưỡng 1335 sẽ làm thay đổi dự đoán này.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021