Published On: Mon, Feb 29th, 2016

Vàng đang thiết lập tháng giao dịch tốt nhất trong vòng 4 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng dao động gần ngưỡng 1.220 USD/oz vào hôm thứ Hai, sau khi thua lỗ trong phiên cuối tuần vừa rồi, nhưng vẫn đang thiết lập tháng giao dịch tốt nhất trong vòng 4 năm qua do nhu cầu mua vàng dự trữ được thúc đẩy khi thị trường chứng khoán khủng hoảng.

Giá vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1.221,36 USD/oz, sau khi giảm 1% vào hôm thứ Sáu do một đồng USD và cổ phiếu tăng mạnh.

Dữ liệu vào hôm thứ sáu cho thấy chi tiêu tiêu dùng của Mỹ trong tháng 1 đã tăng lên và mức lạm phát cơ bản cũng nhích lên đã làm tổn thương đến kim loại màu vàng, vì làm tăng khả năng Fed tăng lãi suất lên trong năm nay.

Ngoài ra, báo cáo về sản xuất và thị trường lao động cũng lạc quan cho thấy tăng trưởng kinh tế lấy lại đà tăng trưởng hồi đầu năm nay sau khi chậm lại trong quý IV.

Giá vàng SJC ngày 20/01/2016

Giá vàng đã tăng khoảng 15% trong năm nay khi giới đầu tư quay trở lại tìm kiến các tài sản an toàn trong bối cảnh thị trường chứng khoán sụt giảm và những quan ngại về nền kinh tế toàn cầu. Đà tăng của quý kim vàng cũng đã được thúc đẩy bởi nhiều kỳ vọng rằng Fed sẽ không tăng lãi suất của Mỹ trong năm nay.

Mặc dù quý kim vàng rớt giá vào hôm thứ Sáu, nhưng giá vàng đã tăng 9,3% trong tháng 2, tháng tăng lớn nhất kể từ tháng 1/2012. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ, với mức tăng 9,5%, cũng đang hướng tới tháng giao dịch tháng tốt nhất trong vòng 4 năm qua.

Dòng tiền bơm vào các quỹ tín thác vàng tiếp tục hỗ trợ cho giá vàng. Các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ đã nâng cược mua của họ đối với vàng COMEX lên mức cao nhất trong một năm qua trong tuần tính đến ngày 23/, theo dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ cho biết hôm thứ. Họ cũng tăng cược mua đối với bạc, lên gần mức cao nhất trong vòng 4 tháng qua.

SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, cho biết cổ phần vàng của mình đã tăng 0,27% lên đến 762,41 tấn vào hôm thứ Sáu, mức cao nhất trong khoảng một năm qua.

Tuy nhiên, nhu cầu vật chất ở châu Á vẫn tương đối mờ nhạt vào tuần trước khi người mua hoài nghi về tính bền vững của đà tăng trên thị trường vàng trong thời gian gần đây. Thị trường vàng Ấn Độ tiếp tục hạ giá khi người tiêu dùng trì hoãn mua hàng với kỳ vọng chính phủ sẽ hạ thuế nhập khẩu.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Xuất khẩu cà phê của các nước Trung Mỹ, Colombia, Mexico, Peru và cộng hòa Dominica đã tăng nhẹ trong tháng 1 lên 2,38 triệu bao (loại 60kg) so với cùng kỳ năm 2013 Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021